Quỹ Dự án Việt Nam tổ chức khám, chữa bệnh tại Bến Tre

03/03/2010 - 08:13

Sau khi được sự cho phép của Bộ Y tế, Bộ Công an và Sở Y tế tỉnh Bến Tre, đoàn tình nguyện viên của Quỹ Dự án Việt Nam (Project Vietnam Foundation) có trụ sở tại Mỹ, đến Bến Tre phối hợp với Hội Bảo trợ BNN&NTT tỉnh tổ chức khám tổng quát và phẫu thuật miễn phí cho bệnh nhân bị khuyết tật về mắt tại các xã: Long Thới, Hưng Khánh Trung (Chợ Lách); Minh Đức (Mỏ Cày Nam), An Đức (Ba Tri) và Bình Hòa (Giồng Trôm), từ ngày 1-3 đến 5-3-2010. Tham gia đoàn có 65 thành viên, gồm các giáo sư, bác sĩ chuyên khoa, tình nguyện viên người Mỹ và Việt kiều do bác sĩ Kiều Quang Chẩn làm trưởng đoàn.

Trong 3 ngày đầu, ngoài việc khám tổng quát, đoàn tổ chức mổ mắt cho hàng chục bệnh nhân bị mắt lé. Nhóm cộng đồng của đoàn dự kiến sẽ khám và phát thuốc miễn phí cho trên 2.000 người, trong đó có cả người lớn và trẻ em; kiểm tra và trám răng cho các em học sinh tại một số trường học thuộc địa bàn các xã trên. Ngoài ra, đoàn còn phát quà, gồm: đường, sữa… cho các bệnh nhân.
Được biết, đây là lần đầu tiên đoàn từ thiện này đến Bến Tre. Quỹ Dự án Việt Nam (Project Vietnam Foundation) là một tổ chức thuộc Viện Hàn lâm Nhi khoa Hoa Kỳ đã có mặt tại Việt Nam từ năm 1996. Hàng năm, Quỹ tổ chức từ hai đến ba lượt về Việt Nam khám, chữa bệnh, phẫu thuật tại các vùng khó khăn.
l Trong ngày làm việc tại xã Long Thới, huyện Chợ Lách, đoàn đã khám và cấp thuốc miễn phí cho hơn 400 bà con nghèo, người già không nơi nương tựa với các bệnh về tim, tiêu hóa, đau nhức… và 300 em học sinh mẫu giáo, cấp I, II với các bệnh về răng, miệng và mắt. Sau khi khám bệnh, cấp thuốc miễn phí, đoàn đã thăm hỏi sức khỏe và gửi tặng mỗi bà con, trẻ em nghèo một phần quà gồm: sữa, bánh… với tổng kinh phí hơn 70 triệu đồng.

Q.H - H.H

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN