Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch thực hiện clip hướng dẫn tập thể dục nâng cao sức khỏe

14/08/2021 - 18:17

BDK.VN - Ngày 14-8-2021, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) đã tổ chức buổi ghi hình nội bộ, xây dựng clip về chương trình hướng dẫn tập thể dục nâng cao sức khỏe để phát online trên cổng thông tin của Sở VH,TT&DL và trên Fanpage của các đơn vị trực thuộc Sở.

Một bài tập trong clip chương trình hướng dẫn tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Một bài tập trong clip chương trình hướng dẫn tập thể dục nâng cao sức khỏe.

Trong clip đầu tiên về nội dung này, Sở đã ghi hình 3 bài tập thể dục trên nền nhạc gồm: Bài thể dục Aerobic “Năng động Việt Nam” do giáo viên và 2 em thiếu nhi hướng dẫn, bài thể dục “Bến Tre thành phố trẻ” do giáo viên và 2 em học sinh trung học phổ thông hướng dẫn và bài thể dục yoga dưỡng sinh “Chào Hàm Luông” do 3 cô chú cao tuổi hướng dẫn. Bên cạnh phần trình diễn trọn bài, clip còn có phần hướng dẫn từng động tác chậm để người xem dễ nắm bắt.

Theo Giám đốc Sở VH,TT&DL Nguyễn Văn Bàn: Giữ gìn và nâng cao sức khỏe là điều rất quan trọng, nhất là trong thời điểm dịch bệnh như hiện nay. Bên cạnh việc ăn uống khoa học thì luyện tập thể thao là điều cần thiết để nâng cao sức khỏe cho mọi người. Do đó, Sở đã tiến hành xây dựng các clip hướng dẫn về những bài tập thể dục thể thao đơn giản, phù hợp với mọi đối tượng. Người xem online có thể dễ dàng tiếp cận hướng dẫn để nắm bắt các động tác và tập theo. Qua đó, cũng khuyến khích việc duy trì luyện tập thể thao nâng cao sức khỏe cho mọi người.

Được biết hướng tới, Sở VH,TT&DL sẽ hình thành chuyên mục lâu dài về hướng dẫn thể dục thông qua online trên mạng xã hội. Trước đó, Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Thư viện Nguyễn Đình Chiểu, Đoàn Nghệ thuật Cải lương Bến Tre đã xây dựng các clip nghệ thuật tuyên truyền về phòng, chống dịch Covid-19, chuyển tải thông qua các Fanpage, thu hút được nhiều lượt xem. Đối với clip thể thao sẽ do các đơn vị thể thao trực thuộc Sở trực tiếp thực hiện.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN