Thư chúc mừng của đồng chí Bí thư tỉnh ủy Lê Ðức Thọ gửi ngành giáo dục tỉnh Bến Tre nhân dịp kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021)

18/11/2021 - 21:13

BDK - Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2021), Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ có thư chúc mừng gửi ngành giáo dục tỉnh Bến Tre. Trân trọng giới thiệu bạn đọc!

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thăm, chúc sức khỏe nhà giáo Lê Chí Nhân. Ảnh: Thạch Thảo

Bí thư Tỉnh ủy Lê Đức Thọ thăm, chúc sức khỏe nhà giáo Lê Chí Nhân. Ảnh: Thạch Thảo

Thân gửi: Các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tỉnh Bến Tre.

Với truyền thống “tôn sư trọng đạo”, tháng 11 hàng năm là dịp để cả nước bày tỏ lòng tri ân, sự tôn kính đối với đội ngũ thầy giáo, cô giáo, những người đang tận tụy cống hiến cho sự nghiệp trồng người, hết mình vì thế hệ tương lai của đất nước.

Trong năm học vừa qua, toàn ngành giáo dục tỉnh nhà đã có nhiều cố gắng, sáng tạo để đổi mới công tác quản lý, phương pháp dạy và học; nỗ lực vượt qua nhiều khó khăn, nhất là dịch Covid-19 để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học. Kết quả học sinh tốt nghiệp THPT năm 2021 đạt 99,21%; tỷ lệ học sinh đậu vào các trường đại học, cao đẳng, học sinh giỏi đạt giải trong các kỳ thi quốc gia tăng cao so với các năm trước...

Những kết quả đó chính là sự quan tâm, cống hiến đầy tâm huyết và sự tận tụy hết lòng “vì học sinh thân yêu” của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành giáo dục, cùng với sự phối hợp, giúp đỡ hiệu quả của các ngành, các địa phương, các bậc phụ huynh học sinh và sự chung tay của toàn xã hội. Những thành tích đã đạt được khẳng định sự quyết tâm của toàn ngành, đặc biệt là của đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động đối với sự phát triển sự nghiệp giáo dục của tỉnh.

Nhân kỷ niệm 39 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam, thay mặt Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, tôi xin trân trọng cảm ơn và ghi nhận sự đóng góp lớn lao của các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành giáo dục đối với sự nghiệp giáo dục của tỉnh. Xin kính gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến các thế hệ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành giáo dục tỉnh nhà.

Thưa các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý và người lao động ngành giáo dục tỉnh Bến Tre!

Chúng ta đã đạt được những kết quả quan trọng, nhưng không thể bằng lòng với hiện tại, chúng ta cần phải làm tốt hơn nữa sự nghiệp trồng người. Tỉnh sẽ dành sự quan tâm, đầu tư nhiều nguồn lực và tạo điều kiện thuận lợi nhất để ngành giáo dục phát triển. Trong thời gian tới, ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ thực sự bước vào chặng đường đầy khó khăn, cùng cả nước đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục trong bối cảnh tình hình dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường.

Tôi tin tưởng rằng, với phẩm chất nghề nghiệp, bằng tâm huyết và trí tuệ, đội ngũ thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục tỉnh nhà sẽ nỗ lực, cố gắng hơn nữa, tiếp tục thi đua “dạy tốt, học tốt”; mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương sáng, hướng học trò đến những giá trị tốt đẹp, sống trung thực, biết yêu thương mọi người, có bản lĩnh vượt qua khó khăn, có khát vọng và ý chí vươn lên; đồng thời, mỗi thầy giáo, cô giáo sẽ là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình, là những “người thầy” xứng đáng với lòng tin của nhân dân và sự kính ngưỡng của học trò.

Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn và kính chúc các thầy giáo, cô giáo, cán bộ quản lý, người lao động ngành giáo dục mạnh khỏe, hạnh phúc, tiếp tục năng động, sáng tạo, đoàn kết, đồng lòng, vượt qua mọi khó khăn, thách thức, nỗ lực phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Chào thân ái!

Lê Đức Thọ

Ủy viên Trung ương Đảng - Bí thư Tỉnh ủy

 

 

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích