Tiêm vắc-xin Covid-19 cho 2 ngàn công nhân tham gia sản xuất “3 tại chỗ”

08/08/2021 - 11:48

BDK.VN - Ngày 8-8-2021, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh (CDC) triển khai xe tiêm chủng vắc-xin Covid-19 lưu động, để hỗ trợ Trung tâm Y tế huyện Châu Thành thực hiện tiêm chủng cho 2 ngàn công nhân, trong điều kiện toàn tỉnh thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg.

Công nhân Khu công nghiệp An Hiệp tiêm chủng trên xe tiêm chủng lưu động.

Công nhân Khu công nghiệp An Hiệp tiêm chủng trên xe tiêm chủng lưu động.

Tại Khu công nghiệp An Hiệp, từ sáng sớm, xe tiêm chủng lưu động và 3 đội tiêm chủng của CDC và Bệnh xá Quân y đã có mặt. Đội hình đã bố trí 3 bàn tiêm, gồm: 1 bàn tiêm trên xe tiêm chủng lưu động và 2 bàn tiêm cố định thực hiện tiêm chủng cho gần 600 công nhân. Tại Khu công nghiệp Giao Long và Cụm công nghiệp Long Phước đã bố trí 6 điểm tiêm phục vụ tiêm chủng cho 1.410 lao động của trên 20 doanh nghiệp.

Công tác tiêm chủng thực hiện trên nguyên tắc giãn cách và thực hiện “5K” trong phòng chống dịch. Trước khi tiêm chủng, công nhân được kiểm tra huyết áp, khám sàng lọc cẩn thận. Sau tiêm, công nhân tuân thủ theo dõi 30 phút tại điểm tiêm.

Thông tin từ Ban Quản lý các Khu công nghiệp tỉnh, đây là đợt tiêm chủng đầu tiên cho công nhân. Các công nhân được tiêm chủng đợt này là những người lao động đang tham gia sản xuất theo phương án “3 tại chỗ”. Việc phân bổ vắc-xin nhằm phục vụ công tác phòng chống dịch theo tiêu chí tiêm trước cho doanh nghiệp có nguy cơ lây nhiễm cao, doanh nghiệp sử dụng nhiều lao động.

Khảo sát tại điểm tiêm chủng Khu công nghiệp An Hiệp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng quan tâm tình hình tổ chức tiêm chủng và sản xuất của các doanh nghiệp thực hiện “3 tại chỗ”, đồng thời nhắc nhở công tác hướng dẫn giãn cách tại khu vực chờ tiêm.

Tin, ảnh: Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN