Tổng kết Liên hoan Đờn ca tài tử quốc gia lần thứ III năm 2022

12/04/2022 - 11:07

BDK.VN - Sau 6 ngày diễn ra sôi nổi (từ ngày 6 đến 11-4-2022), Liên hoan Đờn ca tài tử (ĐCTT) quốc gia lần thứ III và Lễ hội Bánh dân gian Nam Bộ lần thứ IX - Cần Thơ năm 2022 tại TP. Cần Thơ do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VH,TT&DL) phối hợp UBND TP. Cần Thơ tổ chức đã tổng kết, bế mạc vào tối 11-4-2022.

Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bến Tre tại Không gian ĐCTT.

Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bến Tre tại Không gian ĐCTT.

Đoàn nghệ thuật ĐCTT Bến Tre  (Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh, Sở VH,TT&DL) đã tham gia thi diễn Hội thi Nghệ thuật ĐCTT, Không gian ĐCTT với các hoạt động trưng bày và giao lưu nghệ thuật ĐCTT.

Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Nguyễn Hoài Anh cho biết: Đoàn ĐCTT Bến Tre xây dựng chương trình hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu với chủ đề “Xứ Dừa vọng tiếng tiền nhân”. Các tài tử, nghệ nhân và tập thể đoàn đã có nhiều nỗ lực để đạt kết quả tốt; đây cũng là dịp để đoàn giao lưu, học hỏi về hoạt động ĐCTT từ các tỉnh bạn.

Hoạt động tại Không gian ĐCTT Bến Tre.

Hoạt động tại Không gian ĐCTT Bến Tre.

Đoàn Nghệ thuật ĐCTT Bến Tre được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND TP. Cần Thơ vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia các hoạt động tại Liên hoan ĐCTT quốc gia lần III - Cần Thơ năm 2022. Kết quả Hội thi nghệ thuật ĐCTT, Bến Tre đã vinh dự đạt 1 Huy chương (HC) vàng tiết mục song ca “Gương sáng Cụ Đồ” (điệu thức Phụng hoàng lai nghi 10 câu) của tác giả Minh Lời, biểu diễn: Tuyết Lê - Phương Hiền.

Hai tiết mục đạt HC bạc gồm: ca ra bộ “Tinh thần Đồ Chiểu hôm nay” (điệu thức Tây thi 26 câu) của tác giả Dương Tấn Phát, biểu diễn: Tuyết Lê, Hoàng Lam, Hồng Anh và đơn ca “Khúc hát sông quê tặng mẹ” (vọng cổ nhịp 16) của tác giả Minh Lời, biểu diễn: Phương Hiền. Bên cạnh, Bến Tre đã đạt HC bạc chương trình Hội thi Nghệ thuật ĐCTT và HC bạc trưng bày và triển lãm không gian ĐCTT.

Trong thời gian diễn ra các hoạt động, Không gian ĐCTT Bến Tre là một trong những địa điểm thu hút đông đảo khán giả đến tham quan, giao lưu ĐCTT. Trong đó, điểm nhấn là bộ nhạc cụ từ chất liệu dừa, còn có phần trưng bày xếp sách nghệ thuật, nhiều hình ảnh về quá trình hình thành và phát triển ĐCTT của Bến Tre; phần giao lưu có các phần quà dành cho khán giả, tạo không khí vui tươi, sôi nổi trong hoạt động tại không gian.

Được biết, Liên hoan ĐCTT quốc gia lần thứ IV sẽ được tổ chức tại tỉnh Tây Ninh.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN