Trao 190 suất học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt

26/08/2020 - 19:36

BDK.VN - Ngày 26-8-2020, Chi hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo, người tàn tật và Trẻ mồ côi TP. Bến Tre tổ chức lễ trao học bổng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh đặc biệt trên địa bàn năm học 2019-2020. Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn đến dự.

Trao học bổng cho các em học sinh.

Trao học bổng cho các em học sinh.

Theo đó, học sinh khối THPT, mỗi em nhận được 2,5 triệu đồng; học sinh khối THCS mỗi em nhận 2 triệu đồng; học sinh khối tiểu học mỗi em nhận được 1,5 triệu đồng tiền mặt. Bên cạnh đó, có em còn được nhận thêm tập, quà bánh và dụng cụ học tập cần thiết cho năm học mới 2020-2021. Chương trình cũng đã hỗ trợ 6 suất quà đặc biệt là 6 chiếc xe đạp cho các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tổng kinh phí chương trình trao học bổng và quà tặng là 556 triệu đồng. Trong đó, Công ty Xổ số kiến thiết Bến Tre hỗ trợ 381 triệu đồng; Công ty TNHH, TM và Phát triển đô thị Hoàng Phúc hỗ trợ 5 xe đạp và tặng phẩm trị giá 30 triệu đồng; ông Nguyễn Văn Hiệp - TP. Hồ Chí Minh hỗ trợ xe đạp và tặng phẩm 30 triệu đồng; Công ty CP Việt Nam (Nhà máy đông lạnh Châu Thành) và các mạnh thường quân hỗ trợ quà, bánh trung thu cho các em học sinh.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Tuấn ghi nhận tấm lòng vàng của các doanh nghiệp, mạnh thường quân đã chung tay cùng thành phố thực hiện tốt công tác chăm lo cho các hộ nghèo, cận nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo vượt khó trong thời gian qua, góp phần từng bước đảm bảo an sinh xã hội trên địa bàn. Bí thư Thành uuyr Nguyễn Văn Tuấn mong muốn, các em học sinh nhận được học bổng và quà tặng cần trân quý tấm lòng và sự chăm lo của các mạnh thường quân, từ đó tiếp tục phấn đấu học tốt, là con ngoan, trò giỏi, trở thành công dân tốt, có ích cho xã hội.

Tin, ảnh: Phương Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN