Trao chứng nhận cho 37 sản phẩm OCOP lần 2 năm 2019

10/03/2020 - 22:17

BDK - Chiều 10-3-2020, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tổ chức hội nghị công bố kết quả đánh giá phân hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre năm 2019 (lần 2) cho 37 sản phẩm đạt tiêu chuẩn sản phẩm OCOP.

Ông Huỳnh Quang Đức trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận.

Ông Huỳnh Quang Đức trao chứng nhận sản phẩm OCOP cho các chủ thể có sản phẩm được công nhận.

Quyết định phê duyệt kết quả đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bến Tre năm 2019 (lần 2) của UBND tỉnh ngày 15-1-2020, đã công nhận 37 sản phẩm của 20 chủ thể đạt từ 3 sao trở lên, trong đó có 25 sản phẩm đạt 4 sao, 12 sản phẩm đạt 3 sao. Kết quả công nhận này có giá trị trong 3 năm.

Tại hội nghị, các đại biểu cho rằng, thời gian tới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn cần phối hợp với Sở Công Thương tăng cường quảng bá, tiếp thị sản phẩm. Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh được công nhận càng phải giữ vững và không ngừng nâng cao chất lượng sản phẩm.

Đối với lĩnh vực du lịch, sản phẩm OCOP cũng là một trong những sản phẩm có thể làm quà cầm tay cho du khách. Thời gian qua, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã kết nối đưa những sản phẩm này đến các điểm du lịch, điểm dừng chân phục vụ cho khách du lịch mua sắm.

Phó giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Huỳnh Quang Đức cho biết, hướng phát triển sản phẩm OCOP trong năm 2020 là cố gắng phát huy tối đa việc phát triển sản phẩm OCOP của các địa phương. Sở sẽ phối hợp với Sở Công Thương tăng cường xúc tiến thương mại. Theo kế hoạch, mỗi huyện, thành phố sẽ có 1 điểm bán hàng OCOP.

Tin, ảnh: Cẩm Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN