Trên 50 tỷ đồng cho các công trình Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018

23/08/2018 - 10:04

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao Bằng khen của UBND tỉnh cho các tập thể tiêu biểu.

Chiều 22-8-2018, Hội nghị Tổng kết Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2018 đã diễn ra tại hội trường tòa nhà Mặt trận và các đoàn thể tỉnh.

Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2018 Nguyễn Hữu Phước cùng đại diện các chiến sĩ tình nguyện 18 đơn vị trường trong và ngoài tỉnh tham dự.

Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh Bến Tre năm 2018, với chủ đề “Tiên phong, sáng tạo, tình nguyện vì cộng đồng”, gồm: 1 chương trình và 4 chiến dịch: Tiếp sức mùa thi, Mùa hè xanh, Kỳ nghỉ hồng, Hành quân xanh, Niềm tin xanh. Có 3.599 chiến sĩ trong và ngoài tỉnh tham gia và hơn 4.500 lực lượng tại chỗ. Chiến dịch được triển khai tổ chức từ ngày 29-5 đến nay đã kết thúc tốt đẹp, đạt và vượt 10 chỉ tiêu trọng tâm đề ra.

Bí thư Tỉnh đoàn Hà Quốc Cường cho biết: “Chiến dịch đã để lại những công trình, phần việc thiết thực, đặc biệt là tại các xã điểm xây dựng nông thôn mới. Tổng giá trị các công trình phần việc là 50,8 tỷ đồng, góp phần lan tỏa tinh thần tình nguyện và nhận được sự đồng tình, ủng hộ của các cấp ủy đảng, chính quyền và bà con nhân dân tại địa phương”.

Kết luận hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước, thay mặt UBND tỉnh ghi nhận và chúc mừng những kết quả đạt được của chiến dịch.

“Những kết quả đạt được về giao thông nông thôn, an sinh xã hội cũng như các nội dung của 10 chỉ tiêu trọng tâm mà Ban Chỉ đạo chiến dịch đề ra là những con số biết nói, khẳng định sự nỗ lực của các ngành, các cấp, các đơn vị trong và ngoài tỉnh, lực lượng thanh niên tình nguyện trong suốt mùa chiến dịch” - Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đánh giá.

Những kết quả đạt được trong mùa chiến dịch năm nay sẽ là tiền đề để tỉnh chuẩn bị tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tại Bến Tre lần thứ 20 vào năm 2019.

Dịp này, UBND tỉnh trao bằng khen cho 25 tập thể, 25 cá nhân tiêu biểu. Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tặng giấy khen cho 47 tập thể và 107 cá nhân. Đồng thời, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn gửi hồ sơ đề nghị Trung ương Đoàn tặng Bằng khen cho 8 tập thể và 4 cá nhân.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN