Triển khai Liên hoan xếp sách nghệ thuật

11/04/2022 - 18:47

BDK.VN - Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo triển khai tổ chức Liên hoan xếp sách nghệ thuật và trưng bày không gian sách tỉnh Bến Tre năm 2022 với chủ đề “Bến Tre - Quê hương Đồng Khởi mới”.

Mô hình xếp sách nghệ thuật tại Đường sách năm 2021.

Mô hình xếp sách nghệ thuật tại Đường sách năm 2021.

Liên hoan xếp sách nghệ thuật diễn ra theo 2 hình thức trực tuyến và trực tiếp. Mỗi đội thi thực hiện xếp 1 mô hình nghệ thuật bằng sách, có phần thuyết minh mô hình, trang trí mô hình bằng các vật liệu khác nhưng đảm bảo tính mỹ thuật, hài hòa. Mô hình xếp sách nghệ thuật phải là mô hình mô phỏng những công trình kiến trúc có ý nghĩa về lịch sử và giá trị về kinh tế, văn hóa - xã hội, quốc phòng - an ninh, về tinh thần “Đồng khởi mới”, trong thực hiện mục tiêu kép hoặc chủ đề về Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022.

Đối với hình thức trực tuyến, dành cho đối tượng là cán bộ thư viện trường, tổng phụ trách đội hoặc giáo viên, học sinh tại các trường học trên địa bàn tỉnh, mỗi phòng giáo dục và đào tạo huyện, thành phố thành lập 1 đội. Các đội thi trực tuyến sẽ thực hiện 1 video clip (từ 7 - 10 phút) về mô hình xếp sách cùng với thuyết minh, độ phân giải tối thiểu chuẩn HD (1280 X 720 pixels), tỷ lệ khung hình 16:9 (tỷ lệ ngang), định dạng file *.mp4. Ban tổ chức tiếp nhận các tác phẩm dự thi từ ngày 11-4-2022 và đăng tải trên trang Fanpage “Thư viện Nguyễn Đình Chiểu tỉnh Bến Tre” để tiến hành bình chọn từ ngày 17-4-2022 đến 21 giờ, ngày 21-4-2022.

Đối với thi trực tiếp vào ngày 19-4-2022 tại không gian diễn ra Ngày Sách và Văn hóa đọc năm 2022 dành cho các đối tượng là Thư viện công cộng thuộc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Truyền thanh các huyện, thành phố, Thư viện Công an tỉnh và Thư viện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh. Ngoài mô hình sách và thuyết minh, các đội thực hiện trang trí, trưng bày sách và tổ chức các hoạt động tương tác cùng bạn đọc, khách tham quan tại không gian ngày sách.

Liên hoan Xếp sách nghệ thuật là một trong các hoạt động hưởng ứng thiết thực sự kiện Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2022. Qua đó góp phần tạo điều kiện cho cán bộ thư viện gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, động viên, khuyến khích cán bộ thư viện có nhiều sáng tạo trong hoạt động.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN