Trồng 900 cây xanh tại xã An Hòa Tây (Ba Tri)

19/05/2022 - 09:50

BDK.VN - Sáng 19-5-2022, tại xã An Hòa Tây (Ba Tri), Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam tỉnh phối hợp UBND huyện Ba Tri tổ chức phát động phong trào Tết trồng cây hưởng ứng chương trình trồng 1 tỷ cây xanh với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai”.

Đại biểu tham gia trồng cây tại lễ phát động.

Đại biểu tham gia trồng cây tại lễ phát động.

Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động tiếp tục thực hiện các công trình chào mừng thành công Đại hội đại biểu phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII của các cấp hội phụ nữ trong tỉnh.

Tham dự buổi lễ có Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Lê Thị Hoàng Oanh, Bí thư Huyện ủy Ba Tri Võ Văn Phê, Chủ tịch UBND huyện Dương Minh Tùng. 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam tỉnh Lê Thị Hoàng Oanh cho biết: Vừa qua, Trung ương Hội LHPN Việt Nam đã phát động hội viên, phụ nữ và nhân dân cả nước hưởng ứng trồng cây xanh với mục tiêu năm 2022 cán bộ, hội viên, phụ nữ cả nước trồng 130.000 cây xanh góp phần phủ xanh nhiều miền quê trên khắp cả nước. Đây cũng là hoạt động của các cấp Hội tiếp nối triển khai đề án “Trồng 1 tỷ cây xanh giai đoạn 2021 - 2025” của Chính phủ.

Hưởng ứng phát động của Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh đã phát động các cấp hội thực hiện phong trào trồng cây xanh chào mừng Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII với chủ đề “Phụ nữ vun trồng tương lai”, theo phương châm “Mỗi cơ sở hội - Một công trình cây xanh”, đã có 153 công trình với 145.035 cây xanh.

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hoàng Oanh trao biểu trưng tặng 900 cây xanh cho huyện Ba Tri.

Phó chủ tịch Hội LHPN tỉnh Lê Thị Hoàng Oanh trao biểu trưng tặng 900 cây xanh cho huyện Ba Tri.

“Hôm nay, một ngày có ý nghĩa đặc biệt là kỷ niệm 132 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hội LHPN tỉnh tổ chức bàn giao và trồng 900 cây sao và cây dầu ở địa bàn xã An Hòa Tây (Ba Tri)”, bà Lê Thị Hoàng Oanh cho biết thêm.

Được biết, những năm qua, huyện Ba Tri đã tập trung trồng được hàng trăm ha rừng phòng hộ và trồng cây lấy bóng mát. Riêng trong năm 2021, Ba Tri đã trồng được 160.000 cây xanh các loại, đạt 88% chỉ tiêu tỉnh giao theo Đề án trồng cây xanh.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN