Trường Cao đẳng Bến Tre khai giảng năm học 2020-2021

20/11/2020 - 17:54

BDK.VN - Trường Cao đẳng Bến Tre vừa tổ chức lễ khai giảng năm học 2020-2021, kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20-11-1982 - 20-11-2020). Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi, đại diện các sở, ban, ngành tham dự.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chụp ảnh cùng các thế hệ nhà giáo Trường Cao đẳng Bến Tre

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi chụp ảnh cùng các thế hệ nhà giáo Trường Cao đẳng Bến Tre. Ảnh: Thanh Đồng

Tiến sĩ Nguyễn Văn Huấn - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Bến Tre cho biết, trong năm học mới 2020-2021, trường nỗ lực hoàn thành trọng trách “Dạy chữ, dạy nghề, dạy người”, triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, mang tính chiến lược được đặt ra. Trong đó, trường chú trọng triển khai thực hiện tốt Đề án đào tạo nghề trọng điểm quốc gia và ASEAN; tiếp tục kiện toàn bộ máy nhà trường theo hướng tinh gọn, hiệu quả. Trường đã được Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phê duyệt 4 ngành nghề trọng điểm quốc gia và 1 ngành nghề cấp ASEAN (ngành điều dưỡng), mở mã ngành dược và điều dưỡng.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi đã chúc mừng các thầy cô giáo nhà trường nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Đồng thời, ông bày tỏ lòng tri ân các thế hệ thầy cô giáo Trường Cao đẳng Bến Tre nhiều năm qua đã góp phần quan trọng trong đào tạo nguồn nhân lực của tỉnh.

Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi nhấn mạnh, một trong các nhiệm vụ quan trọng của ngành giáo dục là không chỉ truyền đạt kiến thức một chiều mà còn đào tạo nên học sinh, sinh viên có kỹ năng, trở thành người toàn diện, có đức, có tài, tạo nên thế hệ người Bến Tre cần cù, siêng năng, tự lực, tự cường, chủ động, sáng tạo, tự tin, hội nhập, làm nên và làm chủ sự phát triển của tỉnh trong thời gian sắp tới. Đây là nhiệm vụ, sứ mạng quan trọng trong sự nghiệp trồng người của tỉnh.

“Nhà trường tập trung chuẩn bị nguồn lực triển khai nhiệm vụ năm học mới. Đặc biệt, Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cần khẩn trương hoàn thành xây dựng Chiến lược phát triển trường giai đoạn 2020 - 2030, tầm nhìn năm 2045, định vị trường là trường đào tạo nghề đa ngành, đa cấp học, có uy tín hàng đầu của khu vực đồng bằng. Tỉnh sẽ ưu tiên đầu tư để hỗ trợ trường, góp phần chăm lo nguồn nhân lực để đáp ứng nhu cầu phát triển của tỉnh” - Bí thư Tỉnh ủy Phan Văn Mãi lưu ý thêm.

Dịp này, UBND tỉnh đã tặng bằng khen cho 1 tập thể và 27 cá nhân có thành tích thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 2 năm liên tục 2018-2019 và 2019-2020. Tập thể Khoa Kinh tế - Tài chính nhận bằng khen của UBND tỉnh với thành tích tập thể lao động xuất sắc 2019-2020. Trường Cao đẳng Bến Tre trao học bổng cho 16 học sinh, sinh viên năm thứ nhất có hoàn cảnh khó khăn để động viên các em phấn đấu học tập.

Thanh Đồng

* Sáng ngày 20-11-2020, Phó bí thư Thường trưc Tỉnh Đoàn Lâm Như Quỳnh đã đến thăm, chúc mừng Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) tỉnh Bến Tre nhân dịp kỷ niệm 38 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11-1982 - 20-11-2020.

Thường trực Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11. Ảnh: Lộc Phạm.

Thường trực Tỉnh Đoàn tặng hoa chúc mừng lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo nhân Ngày Nhà giáo Việt nam 20-11. Ảnh: Lộc Phạm.

Thay mặt Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn, Hội đồng Đội tỉnh, đồng chí Lâm Như Quỳnh đã gửi lời chúc mừng đến lãnh đạo, cán bộ của Sở GD&ĐT tỉnh nói riêng cũng như ngành giáo dục tỉnh nói chung lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Đồng chí cũng gửi lời cảm ơn đến lãnh đạo Sở GD&ĐT đã quan tâm sâu sắc, thúc đẩy công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi trường học gặt hái được nhiều thành tích trong thời gian qua. Đồng chí mong muốn trong thời gian tới, Sở GD&ĐT tiếp tục có sự quan tâm phối hợp với Tỉnh Đoàn nhằm góp phần đưa công tác Đoàn - Đội và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh nhà ngày càng phát triển.

Lộc Phạm

* Ngày 20-11-2020, Trường Năng khiếu Thể dục Thể thao (TDTT) tỉnh đã tổ chức các hoạt động vui chơi, họp mặt cho các em học sinh (HS), vận động viên (VĐV) và thầy cô giáo của trường. Đến dự có đại diện lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, các đơn vị thể thao trực thuộc sở, tập thể cán bộ, giáo viên và các em HS, VĐV của trường.

Các em học sinh và thầy cô giáo Trường Năng khiếu TDTT tham gia hội thi cắm hoa. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Các em học sinh và thầy cô giáo Trường Năng khiếu TDTT tham gia hội thi cắm hoa. Ảnh: Ánh Nguyệt.

Hiệu trưởng Trường Năng khiếu TDTT tỉnh Nguyễn Tuấn Tú cho biết: Năm học 2019-2020, nhà trường đã duy trì giảng dạy văn hóa phổ thông ở 4 khối lớp (từ lớp 9 đến lớp 12) với tổng số 47 HS. Kết quả năm học có 100% HS đạt hạnh kiểm khá tốt, có 5 HS đạt danh hiệu HS giỏi, 30 HS đạt danh hiệu tiên tiến và 12 HS xếp loại trung bình, không có HS yếu kém. Trường có 100% HS thi đỗ tốt nghiệp THCS và THPT.

Trên lĩnh vực thể thao, đến nay nhà trường duy trì và đào tạo, huấn luyện 109 VĐV năng khiếu dự bị tập trung; 104 VĐV năng khiếu, trẻ tập trung; 48 VĐV đội tuyển. Đến nay, các lực lượng đã tham dự 32 giải thể thao cấp khu vực và toàn quốc đạt 159 huy chương các loại.

Nhằm tạo không khí vui tươi cho kỷ niệm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, trường tổ chức hoạt động hội thi cắm hoa, nấu ăn, thi đấu bóng đá, họp mặt ôn lại ý nghĩa Ngày Nhà giáo Việt Nam. Dịp này, Trường Năng  khiếu TDTT được nhận bằng khen của UBND tỉnh về thành tích trường có 100% HS đỗ tốt nghiệp THPT; trao giải các hoạt động hội thi đã được tổ chức trước đó.

Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN