Việt-Lào đề cao quan hệ hợp tác hữu nghị đặc biệt

02/12/2011 - 09:45

Ngày 1/12, trong buổi gặp gỡ giao lưu tại Đại sứ quán Lào ở Thái Lan nhân dịp Quốc khánh nước Lào, các quan chức Đại sứ quán Việt Nam và Đại sứ quán Lào đánh giá cao mối quan hệ tốt đẹp do các nhà lãnh đạo tiền bối của hai nước đã dày công vun đắp trong nhiều thập niên qua.

Hai bên tin tưởng các mối quan hệ truyền thống đó sẽ tiếp tục phát triển về mọi mặt trong thời gian tới.

Trong buổi gặp gỡ, Đại sứ Lào Uon Phommachak điểm lại việc chính phủ và nhân dân hai nước đã luôn sát cánh, đồng cam cộng khổ trong cuộc đấu tranh giải phóng trước đây; đồng thời bày tỏ vui mừng trước truyền thống hợp tác cũng như sự phát triển về nhiều mặt của mối quan hệ hợp tác Việt-Lào, nhất là sau khi hai nước giành được độc lập.

Đại sứ cho biết hiện Việt Nam là một trong những nhà đầu tư hàng đầu tại Lào, với tổng số vốn lên tới trên 3 tỷ USD, tập trung vào các dự án phát triển kết cấu hạ tầng, thủy điện và nông nghiệp.

Bên cạnh đó, Việt Nam cũng đang tăng cường đầu tư vào phát triển lĩnh vực dịch vụ tại Lào, trong đó có kế hoạch rót vốn vào dự án xây dựng khách sạn 5 sao và văn phòng cho thuê, cũng như giúp mở trường học ở thủ đô Vientiane.

Tham tán Công sứ Phạm Hùng Tâm và đoàn cán bộ Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan đã thay mặt Đại sứ Việt Nam đến Đại sứ quán Lào trao lẵng hoa chúc mừng, đồng thời nêu bật mối quan hệ hữu nghị truyền thống và tình đoàn kết hợp tác đặc biệt giữa nhân dân hai nước./.

Nguồn TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN