Khảo sát xây dựng mô hình Làng văn hóa du lịch

Khảo sát xây dựng mô hình Làng văn hóa du lịch

 • Du lịch sinh thái rừng nước mặn thu hút khách

  Du lịch sinh thái rừng nước mặn thu hút khách

  27-08-2018 22:12

  Gần đây, nhiều du khách rất thích du lịch sinh thái trải nghiệm vùng rừng nước mặn xã Thừa Đức, huyện Bình Đại. Đây là mô hình du lịch tự phát ở khu vực nuôi tôm quảng canh thuộc ấp Thừa Long, xã Thừa Đức.

 • Kết nối các tuyến điểm du lịch trong tỉnh

  Kết nối các tuyến điểm du lịch trong tỉnh

  27-08-2018 07:02

  Phát triển đa dạng sản phẩm du lịch (DL) sẽ thu hút du khách. Nhưng như thế thôi thì chưa đủ. Sự phát triển đa dạng đó phải hướng đến một mục đích chung duy nhất là phát triển thương hiệu DL Bến Tre. Vì vậy, kết nối các tuyến điểm trong nội tại ngành DL tỉnh nhà là điều hết sức cần thiết.

 • Nhơn Thạnh: Phát huy tiềm năng du lịch xã

  Nhơn Thạnh: Phát huy tiềm năng du lịch xã

  24-08-2018 07:39

  Nhơn Thạnh là một xã vùng ven của TP. Bến Tre hội tụ nhiều điều kiện thuận lợi để phát triển du lịch. Từ năm 2017, xã đã xây dựng kế hoạch phấn đấu đến năm 2020 nguồn thu từ hoạt động du lịch mang lại chiếm 10% tổng nguồn thu ngân sách của xã.

 • Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch

  Chia sẻ kinh nghiệm xây dựng sản phẩm du lịch

  21-08-2018 20:46

  Chiều 21-8-2018, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức chương trình gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm, định hướng xây dựng sản phẩm và thương hiệu du lịch (DL) Bến Tre.

 • Hướng dẫn viên du lịch: Nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn

  Hướng dẫn viên du lịch: Nâng cao kiến thức để phục vụ tốt hơn

  17-08-2018 07:49

  Hướng dẫn viên (HDV) du lịch gồm HDV du lịch quốc tế, HDV du lịch nội địa và HDV du lịch tại điểm. Để được hành nghề, họ đều phải qua trường lớp đào tạo, được cơ quan quản lý nhà nước về du lịch cấp thẻ HDV du lịch, phải đạt một số các yêu cầu về ngoại ngữ, kiến thức chuyên môn về du lịch, các kiến thức về lịch sử, văn hóa - xã hội. Nhưng chỉ như vậy thôi chưa đủ. Trong suốt quá trình hành nghề, họ phải thường xuyên tự học, tự cập nhật kiến thức, kỹ năng cho mình.

 • Du lịch thành phố khởi sắc

  Du lịch thành phố khởi sắc

  13-08-2018 07:41

  Theo số liệu thống kê, những năm gần đây, lượng khách du lịch đến tham quan tại TP. Bến Tre tăng bình quân từ 10 - 13%, đặc biệt là du khách nước ngoài.

 • Tiềm năng du lịch cồn Thành Long

  Tiềm năng du lịch cồn Thành Long

  25-07-2018 07:12

  Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, yên bình, nguồn cung thực phẩm sạch dồi dào, địa thế giao thông thủy, bộ khá thuận lợi khi nằm bên chân cầu Cổ Chiên, cồn Thành Long thuộc ấp Thành Long, xã Thành Thới A, huyện Mỏ Cày Nam có nhiều tiềm năng phát triển du lịch.

 • Tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

  Tập trung xây dựng sản phẩm du lịch đặc thù

  23-07-2018 07:07

  Bàn về vấn đề liên kết để phát triển, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Việt Nam Nguyễn Hữu Thọ cho rằng: “Trước hết, Bến Tre phải xác định điểm đặc thù của mình là gì, du lịch Bến Tre khác các địa phương khác điều gì, đó mới chính là điểm mấu chốt để liên kết có hiệu quả”.

 • Để du lịch thật vui và an toàn

  Để du lịch thật vui và an toàn

  09-07-2018 20:40

  Mọi người thường yêu cầu các điểm du lịch phục vụ chu đáo, đáp ứng yêu cầu của mình khi đến tham quan, vui chơi. Thế nhưng để chuyến du lịch thật vui, an toàn và ý nghĩa, bản thân mỗi người khi đi du lịch cũng cần trang bị cho mình những “bí kíp”, cũng như có cách hành xử phù hợp.

 • Đê chắn sóng được tạo nên bởi hàng triệu con ốc viết

  Đê chắn sóng được tạo nên bởi hàng triệu con ốc viết

  09-07-2018 13:31

  Nằm dọc bờ biển ở cồn Chày Mười, xã Thới Thuận, huyện Bình Đại có một đê chắn sóng được tạo thành bởi hàng triệu con ốc viết xếp chồng chồng lớp lớp lên nhau nằm dọc theo bờ biển tạo nên một kỳ quan của thiên nhiên mà có lẽ ít nơi nào có được.

 • Thạnh Phú phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch

  Thạnh Phú phát triển nông nghiệp kết hợp du lịch

  25-06-2018 07:02

  Định hướng phát triển nông nghiệp xanh, sạch, bền vững kết hợp phát triển du lịch, lấy phát triển du lịch làm mũi nhọn thúc đẩy nền tảng nông nghiệp theo hướng bền vững là quan điểm, mục tiêu được Huyện ủy Thạnh Phú xác định ngay từ đầu nhiệm kỳ 2015 - 2020.

 • Phát huy lợi thế, tiềm năng du lịch tỉnh nhà

  Phát huy lợi thế, tiềm năng du lịch tỉnh nhà

  22-06-2018 08:17

  Hai năm qua, thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội theo tinh thần Nghị quyết Đại hội XII của Đảng, Nghị quyết Đại hội X Đảng bộ tỉnh, du lịch (DL) tỉnh đã có nhiều bước tiến rõ rệt, tổng thu từ hoạt động DL tăng nhanh, vượt chỉ tiêu nghị quyết của tỉnh.