35,7 tỷ đồng ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo”

05/11/2018 - 14:44

Các đơn, tổ chức, cá nhân trao bảng tượng trưng đăng ký Quỹ “Vì người nghèo”. Ảnh: Trần Xiện

Các đơn, tổ chức, cá nhân trao bảng tượng trưng đăng ký Quỹ “Vì người nghèo”. Ảnh: Trần Xiện

Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Ba Tri vừa tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm công tác vận động, quản lý, sử dụng Quỹ “Vì người nghèo” và phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018.

Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai, Phó chủ tịch UBND huyện Trần Văn Hoàng, Trưởng ban liên lạc đồng hương Ba Tri tại TP. Hồ Chí Minh Đoàn Hoàng Hải, lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện, các xã, thị trấn, đại diện các đơn vị tài trợ trong và ngoài huyện đến dự.

Trong năm qua, MTTQ Việt Namj huyện và các xã, thị trấn tiếp tục phát động và nâng cao chất lượng cuộc vận động “Ngày vì người nghèo”. Thông qua cuộc vận động, các đơn vị, tổ chức, cá nhân đã ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” và thực hiện các chương trình an sinh xã hội cho người nghèo với tổng số tiền trên 30 tỷ đồng. Từ nguồn vốn trên, huyện đã hỗ trợ xây dựng 127 căn nhà tình thương, 36 căn nhà tình nghĩa; thực hiện các công trình dân sinh như: xây dựng 36 cây cầu, bê-tông hóa, nhựa hóa trên 29km đường, khám bệnh và cấp thuốc miễn phí cho trên 3.700 lượt người, tặng hơn 5.400 suất học bổng, tặng hơn 25.800 phần quà… 

Tại hội nghị, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện Ba Tri phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018. Ngay sau khi phát động, các tổ chức và cá nhân  đăng ký đóng góp vào Quỹ “Vì người nghèo” huyện số tiền 35,7 tỷ đồng.

Phát biểu tại hội nghị, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai ghi nhận những đóng góp của các đơn vị, tổ chức, cá nhân trong năm qua. Đồng thời, ông mong rằng trong thời gian tới, MTTQ và các tổ chức thanh viên cần tập trung thực hiện một số vấn đề như: quan tâm hơn nữa công tác tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích, nội dung của công tác vận động Quỹ “Vì người nghèo”, đặc biệt là giá trị nhân văn của công tác này; chủ động tham mưu cho cấp ủy, phối hợp với Ban chỉ đạo giảm nghèo cùng cấp xây dựng kế hoạch thực hiện công tác giảm nghèo từng năm cho sát thực tế; phối hợp với các ngành chức năng thực hiện có hiệu quả đề án đa dạng sinh kế, khởi nghiệp thoát nghèo bền vững.

“Các cấp, các ngành, các tổ chức thành viên Mặt trận, các doanh nghiệp, tổ chức từ thiện - xã hội, tổ chức tôn giáo và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài huyện hãy hưởng ứng tích cực Tháng cao điểm “Vì người nghèo” bằng những việc làm thiết thực, có ý nghĩa và đầy tính nhân văn” - Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Nguyễn Văn Trai đề nghị.

Dịp này, UBND huyện Ba Tri khen thưởng 4 tập thể và 3 cá nhân đã tích cực đóng góp Quỹ “Vì người nghèo” năm qua, khen thưởng 1 cá nhân tích cực vươn lên thoát nghèo tiêu biểu trong 2 năm 2017 - 2018.

Trần Xiện

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN