Ông Nguyễn Văn Nghĩa, ngụ ấp Phước Thạnh, xã Tam Phước, huyện Châu Thành phản ánh, có 6 trụ điện đặt trên đất nhà ông. Ông đã yêu cầu di dời các trụ điện này nhưng chưa được giải quyết, vì Điện lực Châu Thành đề nghị ông phải chịu chi phí di dời.
Ông Nguyễn Văn Thảng là hội viên (HV) Hội Người mù (HNM) huyện Ba Tri phản ánh, cho rằng ông cùng 10 HV khác đã bị HNM huyện cắt quà tặng của các nhà hảo tâm hỗ trợ đã hơn 1 năm qua.
Dọc theo vỉa hè trên đường tỉnh 883 (quốc lộ 57B), trước Khu công nghiệp Giao Long hiện có nhiều rác thải nằm vương vãi. Đoạn gần ngã tư Quới Sơn, rác tụ lại thành đống gần bên biển báo giao thông.
Đường vành đai từ quốc lộ 60 (phường Phú Tân, TP. Bến Tre) tới cầu Phú Dân có chiều dài khoảng 3km.
Nhiều hộ dân ở 2 Tổ 6 và 7, ấp Tiên Chánh, xã Tiên Long, huyện Châu Thành phản ánh, nguồn nước của con rạch Chanh Lớn đã bị ô nhiễm do một cơ sở dịch vụ nhuộm tóc và ăn uống xả thải trực tiếp xuống mương dẫn nước sinh hoạt chung. Người dân đã phản ánh nhưng chưa được giải quyết.
Mỗi lần cần vốn thì các thành viên trong hội đồng quản trị phải thế chấp tài sản của cá nhân để vay ngân hàng. HTX đang cần vay vốn ưu đãi và vay tín chấp.
Ông Nguyễn Văn Thiệt, tiểu thương bán cá tại chợ Đầu mối (Phường 8, TP. Bến Tre) khiếu nại việc hộ ông Phong (bán cá) ở sạp liền kề đã để hàng hóa cao làm choán tầm nhìn, ảnh hưởng tới việc mua bán của ông. Theo ông, sự việc xảy ra đã lâu nhưng chưa được giải quyết xong.
Đường ĐH08 thuộc xã Thạnh Trị, huyện Bình Đại bị hư hỏng nhiều chỗ. Mùa nắng, đường này đầy bụi bặm. Mùa mưa, đường này có nhiều “ổ voi” ngập tràn nước (trong ảnh là đoạn gần cầu Sáu Chiếm).
Đã hơn một tuần qua, từ lúc con gái bà Dư trở về cho tới giờ, bà vẫn còn ray rứt và lo sợ. Kỳ vọng gả con gái đi nước ngoài để “đổi đời” của bà đã tan biến.
Tháng qua, BBT Báo Đồng Khởi đã nhận được nhiều tin, bài, ảnh của bạn đọc gửi đến qua email hoặc bưu điện:
Sau khi báo phát hành, ngày 24-7-2019, Phòng Quản lý đô thị TP. Bến Tre đã tới hiện trường khảo sát và tiến hành sửa chữa, lắp đặt thêm cống thoát nước.
Nhiều hộ dân sống ở gần Khu công nghiệp (KCN) Giao Long, huyện Châu Thành rất bức xúc vì nơi đây đã xảy ra ô nhiễm môi trường do bụi than phát tán vào không khí. Tình trạng này xảy ra đã lâu, người dân đã phản ánh nhưng chưa được giải quyết ráo rẽ.