Đi xin quà hỗ trợ từ thiện phải đúng quy định

01/09/2019 - 20:02

BDK - Ông Nguyễn Văn Thảng là hội viên (HV) Hội Người mù (HNM) huyện Ba Tri phản ánh, cho rằng ông cùng 10 HV khác đã bị HNM huyện cắt quà tặng của các nhà hảo tâm hỗ trợ đã hơn 1 năm qua.

Trao đổi với PV, Chủ tịch HNM tỉnh Lê Văn Năm cho hay, ông Thảng là Chi hội trưởng Chi HNM xã An Ngãi Tây. Cuối năm 2017, ông đã được HNM huyện Ba Tri tặng giấy khen vì có thành tích vận động người quen hỗ trợ quà cho HV của huyện.

Thời gian gần đây, ông Thảng cùng một số HV khác của huyện Ba Tri, Giồng Trôm đã cùng với một số người mù từ tỉnh khác tới lập nhóm để đến các chùa ở TP. Hồ Chí Minh và các tỉnh xin quà từ thiện. HNM huyện đã báo cáo với HNM tỉnh, yêu cầu ông Thảng không tham gia nhóm này nhưng không được.

Lúc đi xin quà, nhóm người này có làm băng-rôn ghi dòng chữ “Hội Người mù Bến Tre” hoặc “Hội Người mù Giồng Trôm” treo ở xe. HNM tỉnh không đồng ý với cách làm này, đã yêu cầu HV không tham gia và yêu cầu tháo gỡ băng-rôn. Tuy nhiên, vẫn còn một số người không chấp hành. “Việc làm của nhóm người này đã gây ảnh hưởng không hay, làm mất uy tín của HNM tỉnh. HNM huyện đã xin ý kiến không hỗ trợ đối với những HV theo nhóm người này”, ông Lê Văn Năm khẳng định.

Việc tổ chức các đoàn đi vận động quà hỗ trợ cho HV người mù cần thực hiện đúng theo chủ trương chung; đồng thời, việc cấp phát quà phải theo đúng đối tượng. Mong rằng, các ngành, đoàn thể địa phương cần quan tâm hỗ trợ, tránh trường hợp HV người mù bị lợi dụng hoạt động với mục đích khác.

PV.BĐ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN