Châu Thành phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo”

19/10/2020 - 20:00

BDK.VN - Ngày 19-10-2020, huyện Châu Thành tổ chức hội nghị tổng kết 1 năm thực hiện cuộc vận động Quỹ “Vì người nghèo” năm 2020, tổ chức phát động Tháng cao điểm vì người nghèo và chương trình an sinh xã hội năm 2021.

Trao giấy khen cho các tập thể.

Trao giấy khen cho các tập thể.

Năm qua, Ủy ban MTTQ, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” từ huyện đến cơ sở được các tổ chức, cá nhân trực tiếp ủng hộ tiền và vật chất với tổng trị giá trên 42,2 tỷ đồng. Từ nguồn quỹ trên huyện đã thực hiện các chương trình an sinh xã hội như: Hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà tình thương, tình nghĩa, tặng quà cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình chính sách và công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp tết nguyên đán 2020; tặng học bổng, học phẩm; khám bệnh cấp thuốc miễn phí; hỗ trợ sinh kế; xây dựng giao thông nông thôn.

Đặc biệt là trong mùa hạn hặn và dịch Covid -19, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” huyện và các xã  thị trấn đã vận động trên 34,3 triệu đồng để mua dụng cụ chứa nước, nhu yếu phẩm, nước sát khuẩn… để giúp người nghèo, khó khăn.

Tại hội nghị Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Nguyễn Vĩnh Phúc phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, kêu gọi các ban ngành, đoàn thể, đơn vị, tổ chức tôn giáo, doanh nghiệp, doanh nhân, cán bộ chiến sĩ lực lượng vũ trang, các tầng lớp nhân dân và cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng phong trào thi đua “Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau”; ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” bằng những hành động thiết thực.

Dịp này, UBND huyện Châu Thành tặng giấy khen cho 8 tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp cho Quỹ “Vì người nghèo” và hoạt động an sinh xã hội của huyện. Hội Nông dân và Hội Phụ nữ huyện trao vốn sinh kế cho 5 hội viên phụ nữ (mỗi hộ 10 triệu đồng) và 4 hội viên nông dân (mỗi hộ 15 triệu đồng) để phát triển kinh tế.

Tin, ảnh: Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN