Chi bộ ấp Tân Hưng xây dựng “trong sạch, vững mạnh toàn diện”

08/02/2023 - 05:53

BDK - Bí thư Đảng ủy xã Châu Hưng, huyện Bình Đại Nguyễn Thanh Phong cho biết: Sau hơn 2 năm bắt tay xây dựng Chi bộ ấp đạt “trong sạch, vững mạnh toàn diện”, đến thời điểm này, qua công tác kiểm tra, giám sát của Tổ thẩm định Đảng ủy xã, Chi bộ ấp Tân Hưng đã hội đủ các tiêu chí và điều kiện của mô hình. Đảng ủy xã đang hoàn tất hồ sơ gửi về Huyện ủy đề nghị được công nhận trong quý I-2023.

Giao thông nông thôn ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng.

Giao thông nông thôn ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng.

Chi bộ ấp Tân Hưng có 21 đảng viên là hạt nhân nòng cốt, tiên phong, đi đầu trong tất cả các phong trào hành động cách mạng tại địa phương, lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội theo Nghị quyết chi bộ đề ra. Ấp có 10 tổ nhân dân tự quản, 295 hộ dân, với 1.050 nhân khẩu. Đời sống chính của người dân trong ấp chủ yếu làm vườn - trồng dừa và xen các loại cây ăn trái như bưởi da xanh, nhãn…

Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Tân Hưng Huỳnh Thành Quận cho biết: ấp Tân Hưng có nhiều phong trào thi đua dẫn đầu của xã như phong trào đưa cây màu xuống chân ruộng, cải tạo vườn cây tạp, xây dựng được nhiều mô hình kinh tế tiêu biểu, hiệu quả như mô hình chăn nuôi bò, nuôi dê sinh sản, mô hình vườn bưởi da xanh đạt chuẩn VietGAP. Hiện nay, ấp còn 2,03% hộ nghèo (6 hộ), 0,6% hộ cận nghèo (2 hộ). Thu nhập bình quân đầu người đạt trên 70 triệu đồng/năm. Trong 2 năm (2021 - 2022), Chi bộ ấp Tân Hưng được Đảng ủy xã Châu Hưng đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Ông Bùi Văn Châu - Tổ nhân dân tự quản số 1, ấp Tân Hưng tâm sự, có thể nói, tuyến đường liên ấp đoạn đi qua địa bàn ấp Tân Hưng này là một trong những tuyến đường có hàng cây xanh và hoa đẹp nhất. Hàng tuần, hưởng ứng “Ngày Chủ nhật nông thôn mới” và nhất là khi Chi bộ ấp Tân Hưng bắt tay xây dựng mô hình “trong sạch, vững mạnh toàn diện”, cùng với hệ thống chính trị của ấp, bà con nhân dân rất tích cực làm những phần việc của gia đình như dọn dẹp cảnh quan môi trường, cắt tỉa hàng rào, cây xanh, dọn dẹp nhà cửa, xây dựng nếp sống văn minh, hiện đại…

Là một xã trung tâm của tiểu vùng I, huyện Bình Đại, Châu Hưng có vị trí quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng và an ninh. Xã có 4 ấp, 1.674 hộ dân, hơn 5.500 nhân khẩu. Đảng bộ xã có 9 chi bộ trực thuộc với 188 đảng viên là hạt nhân nòng cốt, tiên phong, gương mẫu, đi đầu trong tất cả các phong trào thi đua tại địa phương. Bí thư Đảng ủy xã Châu Hưng Nguyễn Thanh Phong cho biết: Năm 2019, với tinh thần “Đồng thuận - Sáng tạo”, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã đã thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng thành công xã nông thôn mới. Thực hiện chủ đề của Huyện ủy năm 2021 “Năng động - tạo đột phá trong xây dựng nông thôn mới”, Đảng ủy xã tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo sự đồng thuận trong cán bộ, đảng viên, đoàn viên, hội viên và quần chúng nhân dân, gắn với thực hiện Chỉ thị số 01-CT/TU của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới”, toàn Đảng bộ xây dựng thành công xã nông thôn mới nâng cao và đạt chuẩn đô thị loại V ngay từ những tháng đầu năm 2022. Đây là sự nỗ lực rất đáng được trân trọng, thể hiện sự chung sức, chung lòng, đoàn kết của toàn Đảng, quân và dân xã Châu Hưng trở thành điển hình khi cùng lúc xây dựng thành công cả hai danh hiệu này.

Đến nay, Đảng ủy xã Châu Hưng đã triển khai thực hiện thành công 2/4 chi bộ ấp đạt “trong sạch, vững mạnh toàn diện”; trong đó, Chi bộ ấp Hưng Nhơn là một trong 2 chi bộ ấp đầu tiên trên địa bàn huyện xây dựng thành công mô hình này. Trong năm 2023, Đảng ủy xã đã đăng ký với Huyện ủy xây dựng 2 chi bộ còn lại, trong đó có Chi bộ ấp Tân Hưng.

“Tân Hưng trước đây là làng Tân Hưng, xã Châu Hưng, là nơi sinh của kiến trúc sư Huỳnh Tấn Phát. Tự hào với truyền thống đó, nhiều năm qua, cùng với nhân dân, Chi bộ ấp Tân Hưng tập trung lãnh đạo, chỉ đạo phát triển toàn diện về kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh, không ngừng nâng cao đời sống của người dân. Hệ thống chính trị luôn vững mạnh”.

(Bí thư Chi bộ - Trưởng ấp Tân Hưng, xã Châu Hưng Huỳnh Thành Quận)

Bài, ảnh: Thành Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN