Công viên An Hội được xây dựng theo hình thức xã hội hóa

21/02/2020 - 20:52

BDK.VN - Tại cuộc họp ngày 21-2-2020, thành viên UBND tỉnh Bến Tre đã thống nhất ý kiến, thông qua phương thức triển khai Dự án Khu công viên trung tâm TP. Bến Tre (công viên An Hội) kết hợp khai thác tầng hầm phục vụ thương mại - dịch vụ - giữ xe.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng phát biểu tại cuộc họp.

Theo đó, công viên An Hội sẽ được xây dựng trên phần đất trước đây là trụ sở Công an tỉnh (khu Quang Trung cũ), thực hiện theo hình thức xã hội hóa, kêu gọi doanh nghiệp đầu tư.

Kết cấu công viên gồm mặt bằng làm công viên cây xanh tạo cảnh quang thoáng mát, xanh, sạch, đẹp, là nơi để người dân thành phố và vùng lân cận đến vui chơi, giải trí. Tầng hầm được thiết kế làm nơi phục vụ ăn uống, giải trí và gửi xe khu vực trung tâm thành phố, thu hút khách du lịch đến vui chơi, góp phần thúc đẩy du lịch phát triển.

Dự kiến khu công viên này sẽ được xây dựng trong thời gian từ năm 2020 đến năm 2022. Đây sẽ là mô hình công viên xã hội hóa đầu tiên trong khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Cũng tại cuộc họp này, thành viên UBND tỉnh đã thống nhất thông qua quyết định thành lập Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ trực thuộc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội và quyết định ban hành Quy chế phối hợp thực hiện quản lý Nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh Cao Văn Trọng cho rằng: Việc thành lập Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ là cần thiết vì hiện nay đang có nhu cầu bức xúc trong việc quản lý các nghĩa trang liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Khi có Ban Quản lý Nghĩa trang liệt sĩ và Quy chế phối hợp quản lý Nghĩa trang liệt sĩ thì việc quản lý, chăm sóc, tu bổ, tổ chức viếng nghĩa trang được thực hiện tốt hơn, thể hiện được bổn phận, nghĩa vụ của thế hệ hôm nay đối với người đã khuất, nhất là những người đã hy sinh xương máu vì nền độc lập, tự do của dân tộc. Các thành viên UBND tỉnh đã thống nhất thông qua.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN