Cuộc thi khởi nghiệp đồng bằng sông Cửu Long 2021

24/08/2021 - 12:07

BDK.VN - Cuộc thi do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Chi nhánh tại Cần Thơ (VCCI Cần Thơ) phối hợp cùng các tỉnh, thành khu vực đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) tổ chức. Theo VCCI Cần Thơ, Phòng vẫn tiếp tục tổ chức cuộc thi và đang tiếp nhận hồ sơ, hạn chót đến ngày 31-8-2021.

Đối tượng và thành phần tham dự là các ý tưởng, dự án khởi nghiệp đã và đang triển khai thực tế, không giới hạn độ tuổi, không phân biệt giới tính, trình độ, nghề nghiệp, hiện đang sinh sống, làm việc hoặc có hộ khẩu tại ĐBSCL.

Mỗi cá nhân, nhóm (mỗi nhóm tối đa 5 thành viên) không giới hạn số lượng dự án, ý tưởng khi đăng ký tham gia. Các ý tưởng, dự án đăng ký dự thi cần phải có tính đổi mới sáng tạo, xuất phát từ ý tưởng, mong muốn khởi nghiệp của cá nhân, nhóm dự thi; có ứng dụng công nghệ hoặc tạo ra những giải pháp công nghệ cho cộng đồng, góp phần phát triển kinh tế - xã hội; bảo vệ, bảo tồn, gia tăng giá trị cho tài nguyên bản địa, văn hóa bản địa của địa phương, vùng miền, nâng cao hình ảnh địa phương với cộng đồng trong và ngoài nước; góp phần giải quyết các thách thức về môi trường, biến đổi khí hậu,…

Dự kiến, vòng sơ tuyển sẽ diễn ra trong tháng 9-2021, vòng chung kết và gặp gỡ nhà đầu tư vào tháng 12-2021. Cơ cấu giải thưởng (dự kiến), 1 giải nhất trị giá 75 triệu đồng; 1 giải nhì trị giá 50 triệu đồng/giải; 1 giải ba trị giá 25 triệu đồng/giải; cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác.

Ngoài ra, các dự án đạt giải sẽ được kết nối với nhà đầu tư trong nước và Quỹ Khởi nghiệp quốc tế: ICM, Graft, Beacon và Patamar; được kèm cập bởi cố vấn khởi nghiệp trong và ngoài nước về xác định kế hoạch, chiến lược phát triển thị trường. Đồng thời, được tham gia các khóa đào tạo, các hội thảo miễn phí do VCCI Cần Thơ tổ chức.

Các dự án, ý tưởng khởi nghiệp gửi hồ sơ đăng ký về Sở Kế hoạch và Đầu tư, Tỉnh Đoàn hoặc gửi trực tiếp về VCCI Cần Thơ (Ms Mỹ Xuyên) qua email: mekongstartupnetwork@gmail.com. Hoặc có thể đăng ký vào website khởi nghiệp của VCCI Cần Thơ: www.mekongstartup.vn.

C. Trúc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN