Đại biểu Quốc hội, đại biểu HĐND tỉnh Bến Tre tiếp xúc cử tri tại huyện Chợ Lách

21/11/2022 - 20:21

BDK.VN - Sáng 21-11-2022, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: Trưởng đoàn ĐBQH - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn; Phó trưởng đoàn chuyên trách Đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Thị Yến Nhi; Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy, cùng đại biểu HĐND tỉnh Nguyễn Văn Đảm - Bí thư Huyện ủy Chợ Lách đã có buổi tiếp xúc cử tri thị trấn Chợ Lách, xã Sơn Định và công chức các ngành huyện sau Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và trước Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X.

Tại buổi tiếp xúc cử tri, Phó chủ nhiệm Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường của Quốc hội Nguyễn Thị Lệ Thủy đã thông tin đến cử tri kết quả Kỳ họp thứ tư, Quốc hội khóa XV và một số hoạt động của Đoàn ĐBQH tỉnh tại kỳ họp. Thông tin đến bà con cử tri tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh nhà trong năm 2022; kết quả giải quyết các kiến nghị của bà con cử tri sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh khóa X; và dự kiến thời gian, chương trình Kỳ họp thứ 7, HĐND tỉnh khóa X.

Cử tri đã kiến nghị một số vấn đề bức xúc như: Tình hình giá cả nông sản thấp nhưng giá vật tư nông nghiệp tăng cao; tình trạng thiếu hụt xăng dầu cục bộ một số nơi; vấn đề sửa đổi Luật Đất đai liên quan đến quyền sử dụng đất; những vấn đề liên quan các công trình giao thông nông thôn; hiệu quả của việc liên kết “4 nhà” hiện nay; cần xem lại quy định thời gian hát karaoke vào ban đêm; những vấn đề bất cập trong điều trị bệnh có bảo hiểm y tế; kế hoạch triển khai xây dựng cầu Đình Khao, cầu Tân Phú như thế nào?...

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được đại biểu sở ngành, HĐND tỉnh, đại diện chính quyền địa phương, các cơ quan chức năng của huyện Chợ Lách ghi nhận, giải trình trực tiếp theo thẩm quyền.

Trưởng đoàn ĐBQH - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu.

Trưởng đoàn ĐBQH - Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn phát biểu.

Thay mặt Đoàn ĐBQH tỉnh, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Nguyễn Trúc Sơn ghi nhận và giải đáp các ý kiến, kiến nghị của cử tri; đồng thời, yêu cầu các sở, ngành, địa phương sớm giải quyết những kiến nghị theo thẩm quyền. Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh thông tin đến bà con cử tri việc đầu tư xây dựng các công trình, dự án trọng điểm, trong đó đáng chú ý là dự án đầu tư xây dựng cầu Đình Khao và cầu Tân Phú, dự kiến tiến hành xây dựng trong giai đoạn 2026 - 2030. Hiện nay, Trung ương và tỉnh đang tập trung cho dự án đầu tư xây dựng cầu Rạch Miễu 2.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN