Đại biểu Quốc hội, HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri tại huyện Thạnh Phú

21/06/2022 - 13:01

BDK.VN - Sáng 21-6-2022, tại thị trấn Thạnh Phú, huyện Thạnh Phú, đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV gồm: ông Nguyễn Trúc Sơn, bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, bà Nguyễn Thị Yến Nhi và đại biểu HĐND tỉnh gồm: ông Lê Văn Khê, ông Nguyễn Minh Cảnh, bà Huỳnh Thị Cẩm có buổi tiếp xúc cử tri các xã Bình Thạnh, Mỹ Hưng và thị trấn Thạnh Phú.

ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã thuộc huyện Thạnh Phú.

 ĐBQH và đại biểu HĐND tỉnh tiếp xúc cử tri các xã thuộc huyện Thạnh Phú. Ảnh: Minh Mừng

Tại buổi tiếp xúc, ĐBQH đã thông báo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV; đại biểu HĐND tỉnh thông tin tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022 và nội dung dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X, nhiệm kỳ 2021 - 2026.

Qua nghe báo cáo của ĐBQH khóa XV và thông tin của HĐND tỉnh khóa X, cử tri bày tỏ sự phấn khởi và thống nhất cao với các nội dung trình bày. Cử tri các địa phương cũng có những ý kiến, kiến nghị gửi đến ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh như: Khẩn trương kêu gọi đầu tư xây dựng Cụm công nghiệp thị trấn Thạnh Phú; cần mở rộng quốc lộ 57, huyện lộ 25; đầu tư, xây dựng hệ thống thoát nước, xử lý nước thải sinh hoạt tại khu vực thị trấn Thạnh Phú; vấn đề xử lý rác thải, giảm thiểu ô nhiễm môi trường trên địa bàn huyện; khắc phục mùi hôi khu vực nhà máy xử lý rác của huyện; vấn đề ngập nước gần khu vực khu dân cư thị trấn Thạnh Phú; quản lý các cơ sở kinh doanh trò chơi game bắn cá; điều chỉnh nâng mức lương cho cán bộ, công chức, viên chức; cần mở tài khoản để người dân nộp phạt vi phạm an toàn giao thông khi vi phạm; hỗ trợ chế độ cho lực lượng đội dân phòng ở địa phương; các vấn đề liên quan đến điện, giải quyết lối đi, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, chăm sóc sức khỏe cho các đối tượng... 

Đa số ý kiến của cử tri được chính quyền địa phương, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh, huyện giải trình, làm rõ. ĐBQH và HĐND tỉnh tiếp thu các ý kiến của cử tri, yêu cầu lãnh đạo từng địa phương kịp thời tháo gỡ, giải quyết các vấn đề bức xúc của cử tri; đồng thời ghi nhận ý kiến tâm huyết của cử tri để phản ánh tại các kỳ họp tới.

* Tại huyện Giồng Trôm, ĐBQH đơn vị tỉnh Bến Tre gồm: bà Trần Thị Thanh Lam, ông Võ Văn Hội và đại biểu HĐND tỉnh gồm: bà Phạm Thị Thanh Thảo, bà Hồ Thị Tuyết Minh có buổi tiếp xúc cử tri xã Lương Phú, Sơn Phú, Phước Long và Thuận Điền (Giồng Trôm).

Cử tri xã Phước Long (Giồng Trôm) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Q. Hùng

Cử tri xã Phước Long (Giồng Trôm) nêu ý kiến tại buổi tiếp xúc. Ảnh: Q. Hùng

Sau khi nghe báo cáo kết quả Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV và dự kiến chương trình Kỳ họp thứ 5 HĐND tỉnh khóa X, các cử tri bày tỏ sự phấn khởi và thống nhất cao.

Các đại biểu cũng đã đề đạt một số ý kiến đến ĐBQH, đại biểu HĐND tỉnh, như: Quốc hội cần xem xét có ý kiến giảm bớt các thủ tục liên quan đến khám, chữa bệnh bằng thẻ bảo hiểm y tế, bổ sung thêm các danh mục thuốc; giá nông sản đang xuống thấp trong khi vật giá thì ngày một leo thang đã gây ảnh hưởng phần nào đến đời sống người dân; cần có giải pháp giúp người nông dân tháo gỡ khó khăn; cần có giải pháp cũng như chế tài mạnh hơn đối với công tác phòng, chống tham nhũng.

Kiến nghị cơ quan hữu quan cần nghiên cứu đến việc khi cho phép tách thửa đất nên thể hiện lối nhằm giải quyết vấn đề bức xúc của một số người dân không có lối đi vào đất, dẫn tới tranh chấp.

Kết thúc buổi tiếp xúc, lãnh đạo một số sở, ngành tỉnh, lãnh đạo địa phương đã có những giải trình của cử tri liên quan và thuộc thẩm quyền. Đối với những vấn đề khác, ĐBQH và HĐND tiếp thu, ghi nhận để phản ánh tại nghị trường ở các kỳ họp tới.

Minh Mừng - Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích