Đại học Bách Khoa hội quân mừng công Chiến dịch Mùa hè xanh 2018

19/07/2018 - 13:22

BDK.VN - Tối 18-7-2018, Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức lễ hội mừng công Chiến dịch Mùa hè xanh tại Khu du lịch Lan Vương (xã Phú Nhuận, TP. Bến Tre) sau 1 tháng ra quân tại mặt trận tỉnh Bến Tre.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao Bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.

Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo trao bằng khen của UBND tỉnh cho đại diện các tập thể có thành tích xuất sắc trong chiến dịch.

 Bí thư Tỉnh ủy Võ Thành Hạo, Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cùng các thành viên Ban Chỉ đạo, Ban Chỉ huy Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2018 cấp tỉnh, huyện và đại diện lãnh đạo các huyện Chợ Lách, Giồng Trôm, Mỏ Cày Bắc, Mỏ Cày Nam tham dự.

Phó chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018 Nguyễn Hữu Phước ghi nhận: “Chiến dịch đã có những đóng góp tích cực cho sự phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương, góp phần thay đổi diện mạo nông thôn, cũng như tạo dựng lòng tin của nhân dân đối với thế hệ trẻ. Với các công trình để lại cùng tác phong làm việc khoa học, kỷ luật, hiệu quả, Đại học Bách Khoa đã xây dựng được uy tín cho chính mình và trở thành bảo chứng cho tinh thần tình nguyện của Chiến dịch Mùa hè xanh...”.

Chiến dịch Mùa hè xanh năm 2018, gần 800 chiến sĩ của Trường Đại học Bách Khoa phân bổ tại địa bàn 11 xã, thị trấn huyện Chợ Lách, xã Hưng Khánh Trung A (Mỏ Cày Bắc) và Tân Lợi Thạnh (Giồng Trôm).

Sau 1 tháng đóng quân (từ ngày 19-6 đến 18-7-2018), các chiến sĩ đã bê-tông trên 13km đường giao thông nông thôn và thắp sáng toàn bộ các tuyến đường được xây dựng; lắp đặt 1.000m2 tấm phim cách nhiệt tại các trường học, nhà văn hóa ấp; sơn mới 14 phòng học; thực hiện các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho thiếu nhi, giao lưu văn nghệ, thể thao…

Qua 3 năm ký kết với huyện Chợ Lách trong xây dựng nông thôn mới (2016 - 2018), các chiến sĩ tình nguyện của Trường Đại học Bách Khoa TP. Hồ Chí Minh đã xây mới 45 tuyến đường giao thông nông thôn, với tổng chiều dài trên 37km; xây mới 2 cầu giao thông nông thôn; tặng trên 10 hệ thống lọc nước, 10 hệ thống năng lượng mặt trời; xây mới 3 căn nhà tình nghĩa, tặng 12 bộ tủ thờ và thăm hỏi, tặng quà cho gia đình chính sách; tặng 1.056 học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn… với tổng kinh phí gần 75 tỷ đồng.

Ghi nhận những đóng góp của nhà trường và các chiến sĩ, UBND tỉnh đã tặng bằng khen, khen thưởng cho 3 tập thể và 13 cá nhân có thành tích xuất sắc trong chiến dịch; tặng bằng khen cho 12 tập thể, 6 cá nhân có thành tích ủng hộ vật chất, vận động ủng hộ xây dựng các công trình cơ sở hạ tầng xây dựng nông thôn mới và các hoạt động khác trong chiến dịch. Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn khen thưởng 15 tập thể và 20 cá nhân lập thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè tỉnh năm 2018. UBND huyện Chợ Lách khen thưởng cho 18 tập thể và 67 cá nhân tiêu biểu trong chiến dịch.

Tin, ảnh: Thanh Đồng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích