Đánh bại đối thủ hạng 7 thế giới, Thái Lan vẫn lỡ giấc mơ dự Olympic

21/09/2023 - 08:27

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đánh bại chủ nhà Ba Lan, nuôi tiếp giấc mơ tham dự Olympic Paris 2024.

Ảnh: Internet

Ảnh: Internet

Đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan đã có một khởi đầu tuyệt vời khi dẫn 6-0 chủ nhà Ba Lan. Một con số khó có đội bóng nào làm được trước đây trên sân nhà của "Đại Bàng Trắng". Ngay sau đó, các cô gái Ba Lan tăng tốc bám đuổi nhưng Thái Lan đã ghi điểm số thứ 25, giành chiến thắng ở set đầu tiên.

Sang set 2, HLV Ba Lan đã tung những tay đập khủng vào sân để lấy lại quyền kiểm soát trận đấu với chiến thắng áp đảo 25-7. Theo thống kê từ BTC, Thái Lan ghi 6 điểm tấn công và Ba Lan ghi 12 điểm kèm 3 điểm chắn bóng trong set đấu chóng vánh này.

Sau set thua chóng vánh, HLV Danai đã làm công tác tư tưởng cho các VĐV Thái Lan để lấy lại tinh thần thi đấu. Nhờ vậy, đội bóng "xứ Chùa Vàng" đã trở lại sân với tinh thần tập trung, không còn ảnh hưởng từ khán đài của CĐV Ba Lan. 

Có một chút bất lợi ở những phút đầu, nhưng sau đó Thái Lan đã tạo được cách biệt khá an toàn, giành set thắng thứ 2 trước Ba Lan 25-22. 

Tưởng chừng là một màn ngược dòng cho chủ nhà Ba Lan với set thắng cách biệt nhưng những diễn biến trên sân đã khiến cổ động viên nước này như chết lặng. Thái Lan thành công giành lại ưu thế với tỷ số 2-1, bắt buộc Ba Lan phải giành chiến thắng trong set 4 để đưa trận đấu vào set 5 quyết định. 

Trận đấu được đẩy lên cao trào nhất, hai đội liên tục "ăn miếng trả miếng" cho đến những điểm quan trọng nhất, Ba Lan vượt lên ghi đểm số 25, thành công san bằng tỷ số 2-2 với Thái Lan.

Một lần nữa, Thái Lan với sự quyết tâm và nỗ lực không ngừng nghỉ đã khiến Ba Lan phải gục ngã ở phút chót. Set đấu kết thúc với chiến thắng 15-12 thuộc về đại diện đến từ Đông Nam Á, đội tuyển bóng chuyền nữ Thái Lan. 

Mặc dù có chiến thắng đầu tiên, nhưng tấm vé tham dự Olympic Paris là quá khó vì trước đó đội thua trắng 3 trận liên tiếp. Giấc mơ dự Olympic của Thái Lan gần như là tan vỡ, dù có thắng 3 trận đấu còn lại vẫn rất khó để có một vị trí trong top 3.

Ngày mai 22-8, Thái Lan tiếp tục vòng loại trước Slovenia vào lúc 14h30, còn chủ nhà Ba Lan gặp Đức vào lúc 17h30.

Trọng Ân (tổng hợp)

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN