Đề nghị nâng công suất các nhà máy nước nông thôn

03/01/2021 - 20:42

Cử tri xã Tân Thành Bình, huyện Mỏ Cày Bắc phản ánh về chất lượng cung cấp nước của Trung tâm Nước sạch và Vệ sinh môi trường nông thôn (NS&VSMTNT). Vào mùa khô, nước sinh hoạt không đủ cung cấp cho người dân, nước yếu và có tình trạng mất nước thường xuyên. Đề nghị cần quan tâm nâng công suất nhà máy nước để đến mùa khô người dân có đủ nước sinh hoạt để sử dụng.

- UBND tỉnh trả lời: Qua ý kiến phản ánh của cử tri xã Tân Thành Bình, UBND tỉnh tiếp tục chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (Trung tâm NS&VSMTNT) triển khai thực hiện các giải pháp nhằm bảo đảm cung cấp đủ nước sạch đạt chất lượng cho người dân.

Trong mùa khô năm 2019-2020, do nhu cầu sử dụng nước của người dân tăng cao nên những hộ có tuyến đường ống xa có thể bị thiếu hụt nguồn nước cấp thường xuyên. Hiện nay, Trung tâm NS&VSMTNT đã hoàn thành việc nâng công suất Nhà máy nước Tân Thành Bình lên đạt 30m3/giờ, đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng nước cho 792 hộ dân trên địa bàn.

Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng nước trong mùa khô năm 2020-2021, Trung tâm NS&VSMTNT tiếp tục thực hiện nhiều giải pháp chủ động tích cực để cung cấp đủ nước sinh hoạt cho người dân; đồng thời, trong quý I-2021, trung tâm sẽ nâng cấp công suất Nhà máy nước Tân Thành Bình thêm 10m3/giờ, đạt 40m3/giờ và tiếp tục cải tạo tuyến ống cấp nước trên địa bàn xã Tân Thành Bình bảo đảm cung cấp nước ổn định 24/24 cho các hộ dân trong khu vực.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN