Định hướng hoạt động báo chí tháng 6-2022

26/05/2022 - 15:23

BDK.VN - Sáng 26-5-2022, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô chủ trì hội nghị giao ban báo chí tháng 5-2022.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô định hướng hoạt động tháng 6.

Phó trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô định hướng hoạt động tháng 6.

Trong tháng 5-2022, các cơ quan báo, đài trong và ngoài tỉnh, Cổng thông tin điện tử, website sở, ngành đã chú trọng tuyên truyền lan tỏa sâu rộng phong trào thi đua “Đồng khởi mới” trên tất cả các lĩnh vực công tác; tuyên truyền việc tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành quyết liệt của Tỉnh ủy, UBND tỉnh, sự nỗ lực của các cấp, các ngành với nhiều hình thức thích ứng linh hoạt, phù hợp, hiệu quả, huy động sự tham gia của cả hệ thống chính trị tập trung vừa phòng, chống, đẩy lùi và kiểm soát dịch bệnh Covid-19, vừa triển khai các giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.

Báo, đài tập trung tăng cường tin, bài tuyên truyền, vận động giải phóng mặt bằng các công trình, dự án trọng điểm của tỉnh đặc biệt là công trình cầu Rạch Miễu 2 và đường gom. Các địa phương, đơn vị đã chủ động phối hợp, xử lý thông tin, kịp thời báo cáo xác minh thông tin nội dung báo ngoài tỉnh phản ánh.

Qua ý kiến trao đổi của các đại biểu, Phó trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô  lưu ý: Hoạt động báo chí tháng 6-2022, các cơ quan báo, đài trong tỉnh, các địa phương xây dựng nội dung tuyên truyền phù hợp nhằm hướng tới mục tiêu nâng cao hiệu quả quảng bá hình ảnh, thế mạnh của Bến Tre trên các lĩnh vực. Chú trọng tuyên truyền tạo sự đồng thuận trong nhân dân về công tác giải phóng mặt bằng, giao đất cho nhà đầu tư thực hiện các công trình, dự án, nhất là đối với các công trình, dự án trọng điểm trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XI và Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022. Trước mắt, tập trung tuyên truyền việc triển khai, thực hiện Dự án cầu Rạch Miễu 2 và đường gom; các công trình điện gió trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, tập trung tuyên truyền về cuộc đời, sự nghiệp của nhà thơ yêu nước Nguyễn Đình Chiểu và công tác phối hợp Tổ chức UNESCO chuẩn bị tổ chức kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu...

                                                                                  Tin, ảnh: Huyền Thu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN