Giải quyết việc làm cho gần 3,5 ngàn lao động nông thôn

25/10/2018 - 19:46

Các sản phẩm của doanh nghiệp tham gia Dự án AMD Bến Tre. Ảnh: T.Vũ

Các sản phẩm của doanh nghiệp tham gia Dự án AMD Bến Tre. Ảnh: T.Vũ

Ngày 25-10-2018, Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre tổ chức hội nghị gặp gỡ các đối tác tham gia Quỹ hợp tác công tư thuộc Dự án AMD Bến Tre. Đại diện các doanh nghiệp (DN), người lao động trong các dự án đã về dự.

Tại hội nghị, các DN chia sẻ hiệu quả sản xuất, kinh doanh sau khi được Dự án AMD đầu tư. Theo đánh giá, sản xuất phát triển, đầu ra thị trường ổn định. Đặc biệt, giải quyết việc làm cho nhiều lao động tại địa phương. Quỹ hợp tác công tư đã hỗ trợ cho 16 dự án với tổng vốn trên 25 tỷ đồng. Hình thức đầu tư: dự án hỗ trợ 49%, DN đối ứng 51%. Mức đầu tư cho một DN thấp nhất 15.000 USD, cao nhất 100.000 USD. Qua đó, đã giải quyết cho 2.200 hộ tham gia cung ứng nguyên liệu và 1.200 việc làm cho lao động nông thôn, trong đó có khoảng 1.100 hộ nghèo, 1.500 phụ nữ.

Giám đốc Ban Điều phối Dự án AMD Bến Tre Nguyễn Khắc Hân cho biết, thời gian qua, các DN được hỗ trợ sử dụng vốn đúng mục đích, hiệu quả cao, nhất là giải quyết lao động nông thôn. Thời gian tới, các DN được hỗ trợ quan tâm nâng cao năng lực DN, năng lực cạnh tranh. Đặc biệt, chú trọng mối liên kết giữa các DN; DN với nông dân.                                                                                

Tiến Vũ

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN

Liên kết hữu ích