Giám sát việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện Chương trình 09 và Đề án 02 của Tỉnh ủy

11/06/2021 - 22:48

BDK.VN - Ngày 11-6-2021, đoàn giám sát 168 của Tỉnh ủy do Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn làm trưởng đoàn có buổi giám sát Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại về việc lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện các chương trình, đề án quan trọng của Tỉnh ủy gồm: Chương trình 09-CTr/TU về xây dựng nông thôn mới (NTM) giai đoạn 2020 - 2025, định hướng đến năm 2030 và Đề án số 02-ĐA/TU về phát triển du lịch đến năm 2030.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh đóng góp ý kiến tại buổi giám sát.

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Đoàn Văn Đảnh đóng góp ý kiến tại buổi giám sát.

Tại buổi giám sát, đoàn đã nghe đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy và đồng chí Bí thư Huyện uỷ - Chủ tịch UBND huyện Bình Đại báo cáo tình hình triển khai thực hiện Chương trình 09 và Đề án 02 của Tỉnh ủy trên địa bàn huyện thời gian qua.

Huyện xác định mục tiêu đến năm 2025 đạt chuẩn huyện NTM và phấn đấu đến năm 2030 đạt chuẩn huyện NTM nâng cao. Đồng thời xác định mục tiêu đến năm 2030 du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện.

Đến nay, huyện đã có 6 xã đạt chuẩn NTM; đang tiến hành xây dựng NTM nâng cao cho 2 xã và xây dựng thêm 6 xã đạt chuẩn NTM trong thời gian tới. Cơ sở hạ tầng phục vụ phát triển du lịch được quan tâm đầu tư xây dựng; đã thu hút được nhiều tổ chức, cá nhân đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Trúc Sơn đánh giá cao tinh thần trách nhiệm của đồng chí Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện và Ban Thường vụ Huyện ủy Bình Đại trong việc triển khai thực hiện Chương trình 09 và Đề án 02 của Tỉnh ủy.

Về xây dựng NTM, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh đề nghị Huyện ủy Bình Đại phối hợp với các sở, ngành tỉnh để sớm hoàn thành Đề án xây dựng NTM. Huyện ủy nên phân công, giao việc cụ thể, chặt chẽ cho các ngành huyện, các Đảng ủy trực thuộc, đặt nhiệm vụ xây dựng NTM lên hàng đầu để triển khai thực hiện chặt chẽ từ huyện đến cơ sở. Nên có cách thức huy động nguồn lực để đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM một cách hiệu quả.

Về phát triển du lịch, huyện cần quán triệt sâu sắc Đề án 02, nắm rõ mục tiêu, chỉ tiêu cụ thể của đề án. Huyện nên có danh mục cụ thể các dự án du lịch, đồng thời lưu ý tạo qũy đất để mời gọi đầu tư. Nghiên cứu thật kỹ chỉ tiêu chung của tỉnh để điều chỉnh bổ sung kế hoạch của địa phương mình.

Tin, ảnh: Trương Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN