Hoạt động vì một môi trường sạch – xanh và phát triển bền vững

10/03/2010 - 08:46

Chương trình “Vì một môi trường sạch – xanh và phát triển bền vững” của Đoàn Trường Cao đẳng Bến Tre được đánh giá là có hiệu quả và thu hút được sự quan tâm của đông đảo thầy cô giáo và HSSV.

Khi thực hiện chương trình này, nhóm SV khoa Mầm non trước đây (khoa Sư phạm ngày nay) đi đến quyết định thực hiện đề tài nghiên cứu khoa học sinh viên cấp trường; công trình được tiến hành bởi 7 sinh viên lớp K1 CĐ Mầm non do SV Đặng Thảo Thi (Sao Tháng Giêng toàn quốc) làm chủ nhiệm đề tài.

Qua khảo sát thực tế về thực trạng môi trường các trường mầm non tư thục trên địa bàn TP Bến Tre, nhóm thực hiện đề tài cung cấp những thông tin rất bổ ích đáng để các ngành, các cấp và toàn xã hội quan tâm, có những giải pháp thiết thực trong Tuần lễ quốc gia an toàn vệ sinh lao động, phòng chống cháy nổ, Tuần lễ quốc gia nước sạch & vệ sinh môi trường, Ngày Môi trường thế giới hàng năm.

Chương trình “Ngày thứ bảy tình nguyện tại chỗ”, các bạn SV vẫn kiên trì mỗi một công việc chính vệ sinh môi trường, làm cho lớp sạch, trường đẹp và xanh tươi, có những chiến dịch hàng trăm SV lặn lội xuống tận các huyện nhặt trái dừa nước giống về ươm trồng dọc các tuyến kinh, rạch chạy dọc ngang trong khuôn viên trường. Ngày nay, nhìn những rặng dừa nước rợp mát, bám giữ đất, chống xói lở dọc các tuyến kinh rạch trong khuôn viên trường, ai cũng nhận ra ý nghĩa của chương trình Vì một môi trường sạch – xanh và phát triển bền vững.

Hoạt động giáo dục ý thức bảo vệ và phát triển môi trường bền vững của HSSV Trường CĐ Bến Tre đi vào chiều sâu, thu hút sự hưởng ứng của toàn thể HSSV nhà trường còn bởi một lý do đơn giản nữa là: chương trình này đã gắn kết, hướng vào các cuộc vận động của Hội Nông dân, góp sức phát hiện, tìm kiếm, nhân nhiều giống cây trồng, vật nuôi quý hiếm, hiệu quả. Gây tiếng vang nhất có lẽ  là việc các bạn SV trường, trong những ngày sôi nổi của Đại hội VI Hội Sinh viên Việt Nam, lại âm thầm lặn lội tìm giống bưởi Bác Hồ tận Sóc Sơn – Hà Nội đem về Bến Tre! Chính từ cây bưởi Bác Hồ này mà sinh viên Bến Tre luôn giữ được mối liên hệ tốt đẹp với các bạn SV thủ đô Hà Nội.

Chương trình Vì một môi trường sạch – xanh và phát triển bền vững của Đoàn Trường CĐ Bến Tre là điểm son của phong trào thanh niên Bến Tre tham gia bảo vệ và phát triển môi trường bền vững với bằng chứng thuyết phục là: Hội Sinh viên Trường CĐ Bến Tre là đơn vị trường học duy nhất của cả nước được vinh dự nhận Giải thưởng Môi trường!

Toàn Thắng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN