Hội nghị cộng tác viên dư luận xã hội tháng 5-2022

26/05/2022 - 15:23

BDK.VN - Ngày 26-5-2022, Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô đã chủ trì Hội nghị cộng tác viên dư luận xã hội tháng 5-2022.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô phát biểu tại hội nghị

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô phát biểu tại hội nghị

Đại biểu đã làm rõ những vấn đề, sự kiện trong nước, quốc tế nổi bật được dư luận quan tâm; việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022, với chủ đề “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”; việc quán triệt và thực hiện chuyên đề năm 2022 học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết quả hội nghị Trung ương 5 khóa XIII. Nhân dân đồng tình với việc tiêm vắc-xin cho trẻ em và tiêm mũi 3 đối với người lớn…Bên cạnh đó, đại biểu còn nêu các nhóm vấn đề đang được dư luận trên địa bàn tỉnh đặc biệt quan tâm liên quan đến: Giá cả một số sản phẩm thuộc chi phí đầu vào tăng, trong khi đó giá hàng nông sản giảm, gây không ít khó khăn cho người dân. Ô nhiễm môi trường, trong đó có rác thải sinh hoạt trở thành vấn đề nan giải. Các dự án lớn triển khai trên địa bàn tỉnh có tác động đến phát triển quê hương. An ninh trật tự trong đó có bạo lực học đường, xâm hại tình dục trẻ em gây bức xúc dư luận xã hội.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô đã phân tích làm rõ thêm một số vấn đề được dư luận quan tâm. Trong đó, có nhấn mạnh vai trò tham mưu, tuyên truyền của các ngành, các cấp, cộng tác viên dư luận xã hội, góp phần tạo sự đồng thuận trong nhân dân.

Phó ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Võ Thành Đô nêu một số công việc cần tập trung trong tháng 6-2022 như: Tiếp tục nắm bắt tình hình tư tưởng, dư luận trong cán bộ, đảng viên và nhân dân việc thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2022, với chủ đề “Đồng thuận - Sáng tạo - Phát triển”; việc triển khai thực hiện Nghị quyết Trung ương 5, khóa XIII. Theo dõi, nắm thông tin phản ánh dư luận việc tổ chức các hoạt động quốc tế thiếu nhi, Tháng hành động vì trẻ em, các hoạt động hướng đến kỷ niệm 200 năm Ngày sinh danh nhân Nguyễn Đình Chiểu. Việc triển khai thực hiện Dự án cầu Rạch Miễu 2; tiến độ thực hiện, tình hình triển khai các công trình điện gió, các công trình dự án khác trên địa bàn tỉnh. Nắm dư luận xã hội về tình hình phát triển kinh tế - xã hội tỉnh 6 tháng đầu năm 2022. Theo dõi dư luận xã hội kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022. Đời sống người dân trên địa bàn tỉnh…

Tin, ảnh: Tr. Quốc

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN