Họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam

27/02/2017 - 07:16

Giám đốc Sở Y tế Ngô Văn Tán trao bằng khen của Bộ Y tế cho các cá nhân. Ảnh: Ph. Hân

Bệnh viện (BV) Nguyễn Đình Chiểu và Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh vừa tổ chức họp mặt kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam (27-2-1955 - 27-2-2017).

Tại buổi họp mặt, các đại biểu được nghe đọc thư của Chủ tịch Hồ Chí Minh gửi cho cán bộ, nhân viên ngành y tế vào tháng 2-1955. Trong thư, Chủ tịch Hồ Chí Minh nhấn mạnh: Các thầy thuốc phải thật thà, đoàn kết, lấy y đức làm hàng đầu, lương y phải như từ mẫu.

Bác sĩ Trần Văn Quang - nguyên Phó giám đốc BV chia sẻ: “Hôm nay, tôi rất mừng vì BV được đầu tư xây mới cơ sở vật chất hàng chục tỷ đồng với những thiết bị điều trị rất hiện đại. Tôi càng mừng hơn khi được tin đội ngũ thầy thuốc của BV đi nâng cao tay nghề ở trong và ngoài nước (Nhật Bản). Với đội ngũ cán bộ, nhân viên hùng hậu (hơn 1.000 người) như hiện nay và nhiều thầy thuốc học thạc sĩ, tiến sĩ, tôi tin rằng BV ngày càng vững mạnh”. 

Bác sĩ Hoàng Việt - Giám đốc BV cho biết, hiện nay, BV đang tập trung dồn sức, quyết tâm phấn đấu đến cuối năm 2017 đạt BV hạng I.

Dịp này, Ban giám đốc BV công bố 7 bác sĩ được công nhận “Thầy thuốc Ưu tú”, 6 bác sĩ được nhận Kỷ niệm chương Vì sức khỏe nhân dân.

* Cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh đã cùng ôn lại truyền thống bảo vệ, chăm sóc sức khỏe nhân dân. Thời gian qua, cùng với những nỗ lực của toàn ngành, lĩnh vực dự phòng đã cố gắng trong việc phát hiện và ngăn chặn dịch bùng phát diện rộng. Công tác phòng bệnh, phòng dịch luôn được triển khai chặt chẽ. Hầu hết chương trình mục tiêu y tế quốc gia đều đạt và vượt kế hoạch.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Ngô Văn Tán - Giám đốc Sở Y tế đánh giá cao sự nỗ lực của trung tâm trong công tác dự phòng và bảo vệ sức khỏe nhân dân. Đặc biệt, trong lĩnh vực dịch tễ học phải luôn chủ động để đương đầu với những bệnh lạ sẽ xuất hiện trong 50 năm đầu của thập kỷ. Ông cũng lưu ý, công tác dự phòng phải đảm bảo đủ 2 yếu tố: vắc-xin và giáo dục sức khỏe để chăm sóc, bảo vệ tốt hơn cho người dân.

Dịp này, Trung tâm Y tế dự phòng có 3 tập thể và 7 cá nhân được Bộ Y tế khen thưởng đạt thành tích có nhiều đóng góp trong công tác y tế dự phòng.

Hoàng Vũ - Phan Hân

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN