Ký kết triển khai các hoạt động hướng nghiệp, đào tạo điện toán đám mây

14/01/2021 - 17:27

Lễ ký kết triển khai các hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Công ty cổ phần Giáo dục sáng tạo Châu Á AIE

Lễ ký kết triển khai các hoạt động giữa Tỉnh Đoàn và Công ty cổ phần Giáo dục sáng tạo Châu Á AIE

Ngày 14-1-2020, Ban Thường vụ Tỉnh Đoàn phối hợp với Công ty cổ phần Giáo dục sáng tạo Châu Á AIE, TP. Hồ Chí Minh, Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ ký kết phối hợp triển khai hoạt động hướng nghiệp, đào tạo các nội dung liên quan đến điện toán đám mây và chuyển đổi số dành cho học sinh, sinh viên, thanh niên khởi nghiệp, đoàn viên, thanh niên khối công nhân, viên chức trên địa bàn tỉnh. Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thị Bé Mười đến dự. 

Đây là một trong những hoạt động của Tỉnh Đoàn triển khai, thực hiện Nghị quyết Tỉnh ủy về chuyển đổi số, nhằm thúc đẩy sự phát triển kỹ năng giao tiếp, hợp tác, giải quyết các vấn đề của thế giới số trong tương lai đối với tuổi trẻ tỉnh nhà. Hoạt động còn đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực trẻ chất lượng cao về điện toán đám mây, vốn là nền tảng của công nghiệp 4.0. Đồng thời, thúc đẩy đổi mới toàn diện giáo dục và đào tạo theo hướng tạo thêm nhiều việc làm trong tương lai 

Hoạt động này sẽ được triển khai thí điểm tại 4 trường THPT gồm: Trường THPT Nguyễn Đình Chiểu, Võ Trường Toản, Lạc Long Quân và Cheguevara.

Tin, ảnh: T. Lập

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN