Làm việc với Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận về tiến độ thi công cầu Rạch Miễu 2

25/05/2023 - 16:26

BDK.VN - Ngày 25-5-2023, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh có buổi làm việc với Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận về tiến độ thi công và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng dự án cầu Rạch Miễu 2.

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận Diệp Bảo Tuấn thông tin tiến độ dự án cầu Rạch Miễu 2.

Phó giám đốc Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận Diệp Bảo Tuấn thông tin tiến độ dự án cầu Rạch Miễu 2.

Theo Ban Quản lý dự án Mỹ Thuận, mặt bằng công trình xây dựng cầu Rạch Miễu 2, phía Bến Tre đã bàn giao được 8,98/9,65km (đạt 93,06%); phía Tiền Giang đã bàn giao được 3,75km/7,95km (đạt 47,17%). 6/6 gói thầu đã hoàn thành công tác lựa chọn nhà thầu xây lắp, ngày 28-3-2023 toàn bộ các gói thầu đã triển khai thi công đồng loạt. Đến nay, tổng giá trị sản lượng của các hợp đồng đang thi công đạt 14,83% tổng giá trị hợp đồng.

 Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thống nhất hướng giải quyết một số việc cần làm.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thống nhất hướng giải quyết một số việc cần làm.

Sau khi nghe các đại biểu dự họp thông tin tình hình tiến độ thi công và thực hiện công tác giải phóng mặt bằng xây dựng dự án cầu Rạch Miễu 2 và những khó khăn, vướng mắc, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Minh Cảnh thống nhất hướng giải quyết đối với một số trường hợp trên địa bàn TP. Bến Tre chưa bàn giao mặt bằng.

Trong đó, nhấn mạnh việc phải làm hết các biện pháp có thể để vận động người dân trong vùng dự án bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công; những hộ liên quan đến việc cần thêm kinh phí để giải phóng mặt bằng thì không thuộc thẩm quyền của tỉnh.

Tin, ảnh: Thạch Thảo

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN