Luôn giữ vững phẩm chất của người cán bộ, đảng viên

09/11/2020 - 06:23

BDK - Trong tuần qua, các huyện, thành phố đã long trọng tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho các đảng viên đến niên hạn. Đây là việc làm thường xuyên hàng năm rất có ý nghĩa. Nhiều cán bộ, đảng viên tuổi cao, sức yếu nhưng vẫn đến tham dự buổi lễ và bày tỏ niềm tin vào Đảng, thể hiện sự quyết tâm cao cùng gia đình, đảng bộ, chính quyền địa phương góp sức xây dựng quê hương, giữ vững phẩm chất trong sáng của người đảng viên.

Ông Nguyễn Việt Thanh.

Ông Nguyễn Việt Thanh.

* Ông Nguyễn Việt Thanh, đảng viên Chi bộ ấp Tân Lợi, xã Tân Phú Tây, huyện Mỏ Cày Bắc

Được nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng là niềm vinh dự, động lực to lớn để tôi học tập, rèn luyện, phấn đấu cho sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đây cũng là dịp để chúng tôi nhìn lại mình, nhắc nhở mình phải phấn đấu nhiều hơn nữa, có trách nhiệm hơn đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và với nhân dân.

Là một người đảng viên, tôi luôn phấn đấu bền bỉ, giữ gìn phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống của người cộng sản, ra sức phấn đấu, rèn luyện và thật sự gương mẫu hơn nữa trong công cuộc đổi mới đất nước để xứng đáng là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

Tôi xin hứa với đảng bộ, chi bộ và nhân dân, trong quãng đời còn lại chúng tôi sẽ cố gắng tiếp tục cống hiến nhiều hơn nữa cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, ra sức học tập theo tấm gương tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và giữ gìn đạo đức trong sáng của người đảng viên. Mạnh dạn đóng góp phê bình, nhắc nhở và giúp đỡ những cán bộ, đảng viên, nhất là đảng viên trẻ nơi tôi đang sinh hoạt hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình.

Ông Lê Quang Lớn.

Ông Lê Quang Lớn.

* Ông Lê Quang Lớn, đảng viên Đảng bộ phường Phú Khương, TP. Bến Tre

Tôi rất vinh dự và tự hào nhận Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng. Tôi nghĩ chắc ai cũng như mình, bồi hồi xúc động nhớ lại những kỷ niệm không bao giờ quên ngày mình được kết nạp vào Đảng Cộng sản Việt Nam. Ngày ấy, tuổi trẻ đầy nhiệt huyết, thề quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh, hòa cùng với khí thế cả nước dấn thân vào con đường cách mạng kháng chiến cứu quốc và xây dựng đất nước.

Là đảng viên, chúng tôi được rèn luyện, thử thách và đã trải qua một chặng đường dài gian khổ nhưng luôn trung thành với lý tưởng cách mạng của Đảng, của dân tộc, không kể thời chiến hay thời bình, đã làm hết sức mình cho sự nghiệp cách mạng của Đảng, trong mọi hoàn cảnh của đất nước. Mỗi người chúng tôi tuy có hoàn cảnh và điều kiện khác nhau nhưng đều có lòng yêu nước, yêu dân tộc, nghe theo tiếng gọi của Đảng, của Bác Hồ “thà chết chứ nhất định không chịu mất nước, không chịu làm nô lệ”. Không thể nào quên những ngày đầu tham gia cách mạng, được các bác, các cô, các chú huấn thị, dạy dỗ về cách mạng và làm cách mạng. Những lời giáo huấn đó thấm sâu và sống mãi trong mỗi chúng tôi.

Chúng tôi mỗi người mỗi việc do Đảng và cách mạng phân công, vừa học tập vừa chiến đấu, vừa rèn luyện để từng bước trưởng thành. Trong kháng chiến, có không ít đồng chí đã hy sinh, không ít đồng chí mang thương tật. Hôm nay, nhận Huy hiệu đảng, tôi luôn nhớ về những đồng chí, đồng đội ấy.

Đảng bộ tỉnh nhà chúng ta còn biết bao nhiêu người đảng viên sống bình dị, thầm lặng, “một que diêm nhỏ” nhưng cháy hết mình để góp lửa cho cuộc sống. Họ đã hiến dâng cả cuộc đời và tuổi thanh xuân cho đất nước mà không hề đòi hỏi  bất cứ điều gì, chỉ với một ước nguyện được hòa bình, độc lập tự do và hạnh phúc cho mọi nhà. Mỗi thời kỳ của cách mạng có hoàn cảnh và yêu cầu riêng nhưng những truyền thống tốt đẹp của các thế hệ đi trước cần được hiểu và phát huy, đồng thời tỉnh táo nhận ra những yếu kém để có cách khắc phục.

Tôi tin tưởng thế hệ trẻ hôm nay có đủ chuẩn chất, đảm đương nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước đã giao. Tin rằng đội ngũ này sẽ nối tiếp truyền thống cha anh đi trước, tiếp tục chiến đấu và chiến thắng trên mặt trận xây dựng đất nước, luôn sát dân, gần dân, lắng nghe ý kiến nhân dân để có những chủ trương đúng và hành động thiết thực.

Anh Trần Thanh Giàu

Anh Trần Thanh Giàu

* Anh Trần Thanh Giàu - Bí thư Đoàn xã Phước Mỹ Trung, huyện Mỏ Cày Bắc

Tham dự lễ trao Huy hiệu Đảng cho đảng viên là các cô, các chú thế hệ trước, tôi thật sự xúc động và cảm thấy tự hào. Các cô, các chú là những đảng viên gương mẫu để thế hệ trẻ chúng tôi học tập và noi theo.

Được Đảng tin tưởng giao nhiệm vụ làm công tác thanh niên, chúng tôi  mạnh dạn hơn trong việc vận động đoàn kết, tập hợp, giáo dục thanh niên một lòng đi theo Đảng, luôn xung kích tình nguyện tiếp bước truyền thống cha anh viết tiếp những trang sử vẻ vang của dân tộc. Tuổi trẻ hôm nay không được quên lịch sử, các bạn luôn mang trong mình những suy nghĩ về nguồn cội, về truyền thống đấu tranh anh dũng của dân tộc, lòng biết ơn trước những hy sinh mất mát của các thế hệ cha anh đi trước và quyết sống xứng đáng hơn.

Tôi rất vinh dự và tự hào là người con được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất giàu truyền thống anh hùng, nơi có những bà mẹ Việt Nam anh hùng giàu lòng yêu nước. Càng vinh dự và tự hào được lớp cha anh hun đúc cho lòng yêu nước, yêu quê hương. Do vậy, tuổi trẻ phải sống có lý tưởng, hoài bão và ước mơ cao đẹp. Với khát vọng lớn lao là sớm vượt qua cảnh nghèo nàn, lạc hậu, tiến lên xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu mạnh. Quyết tâm đoàn kết phấn đấu đưa công tác Đoàn và phong trào thanh niên lên ngang tầm yêu cầu nhiệm vụ mới, để không phụ lòng mong mỏi của các chú, các bác đi trước kỳ vọng.

Hương Thu

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN