Mở đợt cao điểm tổng kiểm soát, xử lý các loại xe

12/07/2010 - 08:01
(Nguồn: theo vinhcity.gov)

Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông (TTATGT) và an ninh trật tự (ANTT) trong 6 tháng cuối năm 2010, từ ngày 1 đến ngày 31-7-2010, cảnh sát giao thông (CSGT) đường bộ sẽ mở đợt cao điểm tổng kiểm tra tất cả các phương tiện ô tô tải, ô tô khách và xe mô tô khi tham gia giao thông. Qua đó sẽ xử lý nghiêm đối với người lái xe có hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, nhất là những hành vi trực tiếp gây ra tai nạn.

Lực lượng cảnh sát giao thông đường bộ phối hợp với các lực lượng tăng cường tuần tra, kiểm soát để phát hiện và xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT như: đua xe trái phép, phóng nhanh, vượt ẩu, lạng lách đánh võng, gây mất trật tự công cộng, uống rượu, bia say tham gia giao thông; sử dụng giấy phép lái xe giả, chở quá khổ, quá tải, quá số lượng qui định… Lực lượng kiên quyết đình chỉ hoạt động theo đúng pháp luật đối với các loại ô tô tải, ô tô khách đã hết niên hạn sử dụng, không đảm bảo an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường, không đăng kiểm theo qui định, không có hợp đồng vận tải. Các xe chở quá số người qui định (trừ xe buýt) thì công an buộc chủ xe phải sang khách. Công an các phường tập trung kiểm tra kiểm soát hoạt động của các phương tiện ô tô vận tải khách ngay tại các bến, ngăn chặn tình trạng “xe dù, bến cóc”; kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, dừng, đỗ, tranh rước khách dọc đường không đúng nơi qui định… Lực lượng còn phối hợp điều tra làm rõ nguyên nhân các vụ tai nạn giao thông đặc biệt nghiêm trọng; các trường hợp sử dụng giấy phép lái xe giả, tổ chức đua xe trái phép… để đề nghị truy tố, xét xử; tăng cường công tác nắm tình hình trong thời gian diễn ra giải bóng đá thế giới World cup 2010 để kịp thời phát hiện, đấu tranh triệt phá các đường dây tổ chức cá độ bóng đá.

Qua một tuần triển khai thực hiện, kết quả đã xử phạt 226 trường hợp vi phạm, trong đó ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 147 trường hợp, với số tiền trên 111 triệu đồng; tạm giữ 9 xe ô tô, 17 xe mô tô, 200 giấy tờ xe các loại; tước giấy phép lái xe có thời hạn 56 ô tô, 9 mô tô. Lỗi vi phạm của xe ô tô chủ yếu là chở hàng vượt quá trọng tải, không có giấy phép lái xe, không có giấy chứng nhận bảo hiểm, dừng đỗ không đúng nơi qui định, không có đèn chiếu sáng. Xe mô tô có lỗi chủ yếu là người điều khiển chạy quá tốc độ, quá nồng độ cồn qui định, không có giấy phép lái xe; không có giấy chứng nhận đăng ký, chở quá số người qui định, chở hàng hóa cồng kềnh.

Hoàng Sơn

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN