MTTQ Việt Nam tỉnh họp dư luận xã hội tháng 7-2022

20/07/2022 - 12:56

BDK.VN - Sáng 20-7-2022, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung chủ trì cuộc họp giao ban dư luận xã hội và tình hình tôn giáo tháng 7-2022.

Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Đại biểu Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Chợ Lách tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Theo đánh giá tại cuộc họp, tháng qua, tình hình dư luận xã hội được người dân quan tâm phản ánh nhiều nhất là công tác tuyên truyền về phòng chống dịch Covid-19, việc tiêm vắc-xin mũi nhắc; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022; việc tổ chức các hoạt động và sự kiện kỷ niệm 200 năm Ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu; tình hình triển khai các dự án điện gió, việc thu hồi đất của khu Lạc Địa xã Phú Lễ (Ba Tri) để thực hiện hồ chứa nước ngọt; tình hình vận động người dân đồng thuận bàn giao mặt bằng trong thực hiện công trình cầu Rạch Miễu 2, Đường gom đường vào cầu Rạch Miễu 2; tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội, an toàn giao thông và nhất là tình hình kinh tế, đời sống nhân dân; xung quanh việc bổ nhiệm cán bộ tại Trung ương, địa phương; Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khoá XV, kỳ họp HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026; việc thực hiện chế độ chính sách cho người có công nhân dịp 27-7-2022.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung phát biểu kết luận tại cuộc họp.

Phát biểu kết luận tại cuộc họp, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh trân trọng ghi nhận tất cả các ý kiến của đại biểu tham gia dự họp. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh cho rằng: Các ý kiến rất phong phú, sát hợp với tình hình chung của tỉnh. Đề nghị các tổ chức thành viên của Mặt trận cũng như các cơ quan liên quan giữ vững chế độ thông tin, cung cấp thông tin thường xuyên nhất là những vấn đề mang tính nổi cộm, bứt xúc được người dân và dư luận quan tâm nhằm kịp thời định hướng và phối hợp chặt chẽ đồng bộ trong thời gian tới.

Đề nghị Ban Dân chủ pháp luật, cán bộ phụ trách tuyên giáo của Mặt trận tiếp thu ý kiến, có bổ sung báo cáo dư luận xã hội tháng 7-2022. Kể cả dự báo những nội dung sẽ tiếp tục diễn ra trong tháng 8-2022 để có cơ sở định hướng kịp thời cho người dân.

“MTTQ các địa phương, các tổ chức thành viên quan tâm nắm thêm dư luận của người dân qua kết quả kỳ họp HĐND tỉnh, thành phố nhất là những ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được các cơ quan chức năng giải quyết thấu đáo; những vấn đề thực tiễn cuộc sống tác động đến người dân đã được các cơ quan, ngành chức năng tham gia và có giải pháp phù hợp; chất lượng công tác tiếp xúc cử tri. Quan tâm nắm thêm những vấn đề bức xúc, nổi cộm tại địa phương cũng như giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn. Nắm và phản ánh thêm tình hình dư luận của nhân dân về kết quả Kỳ thi THPT năm 2022”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Nguyễn Thị Hồng Nhung đề nghị.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN