Ông Ngô Hồng Dân tích cực tham gia hỗ trợ người nghèo

26/04/2020 - 22:11

BDK - Sinh ra tại tỉnh Đồng Tháp nhưng lại có “duyên nợ” làm rể xứ Dừa Bến Tre từ năm 1978, ông Ngô Hồng Dân không chỉ dành tình cảm cho gia đình nhỏ của mình mà còn dành tình cảm cho người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn ở quê hương thứ hai của mình thông qua nhiều hoạt động hỗ trợ trong suốt nhiều năm qua. Gia đình ông hiện cư ngụ tại Phường 8, TP. Bến Tre, kinh doanh phân bón, phân phối thị trường khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Ông Ngô Hồng Dân bên hệ thống máy lọc nước gia đình ông lắp đặt để hỗ trợ nước ngọt cho bà con.

Ông Ngô Hồng Dân bên hệ thống máy lọc nước gia đình ông lắp đặt để hỗ trợ nước ngọt cho bà con.

Ở tuổi 62, ông Dân đã trải qua rất nhiều giai đoạn gian truân trong quá trình lập nghiệp và phát triển công việc. Cho nên, ông thấu hiểu và sẻ chia với những hoàn cảnh nghèo khó, nhất là giai đoạn làm ăn khó khăn. “Với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, mình giúp được gì thì cứ giúp, cùng với chính quyền địa phương để hỗ trợ bà con vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống”, ông Dân nói.

Hơn 10 năm qua, gia đình ông đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội, hỗ trợ cho các hộ nghèo tại Phường 8. Cứ vào dịp Tết hoặc rằm tháng Bảy âm lịch hàng năm, thông qua UBND phường xem xét rà soát, lập danh sách, ông hỗ trợ gạo và một số nhu yếu phẩm cho các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn. Bình quân mỗi đợt có gần 100 phần quà được trao đến các hộ.

Hơn một tháng qua, nhận thấy tình hình dịch Covid-19 và hạn mặn đã gây ảnh hưởng nhiều đến đời sống người dân, nhất là những hộ nghèo, ông đã tiếp tục trao tặng nhiều phần quà và hỗ trợ nước ngọt cho bà con. Để có nguồn nước ngọt hỗ trợ cho người dân, gia đình ông đã đầu tư một hệ thống máy lọc nước gần 200 triệu đồng, đưa vào hoạt động hơn 2 tháng qua. Bình quân mỗi ngày cung cấp 3 ngàn lít nước ngọt (có thể dùng uống được) cho bà con trong khu vực. Bên cạnh đó, ông còn trao tặng hơn 100 phần quà mỗi ngày cho bà con nghèo (mỗi phần là 1kg gạo và 2 gói mì tôm), xuyên suốt từ đầu tháng 4-2020 đến nay.

Ngoài Bến Tre, ông còn có nhiều hoạt động thiện nguyện ở một số tỉnh khác: Đồng Tháp, Bạc Liêu… với các hình thức: hỗ trợ tập vở, học phẩm cho học sinh nghèo hiếu học, hỗ trợ nhu yếu phẩm cho người nghèo với hàng trăm phần quà mỗi năm.

Hiện ông Dân cùng vợ và các con đều tham gia công việc thiện nguyện hướng đến người nghèo, các cơ sở nuôi trẻ mồ côi, trẻ khuyết tật, các em nhỏ có hoàn cảnh đặc biệt trong và ngoài tỉnh.

Với những đóng góp tích cực thời gian qua, ông đã nhận được nhiều giấy khen của phường và TP. Bến Tre. “Tôi mong muốn mọi người cùng san sẻ cho nhau để bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống. Đối với những hộ gia đình nghèo cũng nên cố gắng phấn đấu, vươn lên để ổn định cuộc sống về sau”, ông Dân bày tỏ.

Tin, ảnh: Ánh Nguyệt

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN