Ông tây "sang trọng"

03/05/2010 - 10:49

Chiều 26-4-2010, tại địa chỉ số 10, đường 3-2, phường 2, TP Bến Tre… một chiếc xe Ford màu đen bóng lộn dừng lại trước cửa hàng dịch vụ tin học. Bước xuống xe rồi tiến thẳng vào trong là hai ngoại kiều da màu, một nam một nữ. Ông tây hỏi han đủ thứ về các mặt hàng bày bán trong tủ, rồi chọn mua 1 USB (4 GB) trị giá 200.000 VNĐ. Ông tây đưa cho chủ cửa hàng tờ 100 USD với đề nghị thối lại cũng bằng USD. Chủ cửa hàng không có tiền thối, ông móc ra tờ 500.000 VNĐ cũng với yêu cầu là phải thối tiền lại bằng các loại mệnh giá mà ông cần.

Lợi dụng lúc bận rộn trong việc thối tiền, bà đầm tranh thủ “ẵm” chiếc máy tính xách tay định bỏ vào giỏ xách, nhưng do có sự cảnh giác, nên chủ cửa hàng phát hiện được hành vi của bà. Bị lộ, bà đầm đành phải đưa chiếc máy tính xách tay vào vị trí cũ rồi bẽn lẽn bước vội ra xe, còn ông tây thì nét mặt sượng sùng, trả lại chủ hàng không mua chiếc USB. Cả hai nhanh chóng leo lên xe lao mất hút.

Theo dư luận, những trường hợp tương tự như trên cũng đã vài lần diễn ra ở Bến Tre và do chủ cửa hàng bất cẩn, kẻ gian đã thực hiện được trọn vẹn ý đồ. Điểm đến của họ là những cửa hàng đông khách mà thiếu nhân viên. Đặc biệt là những nơi bán các mặt hàng đắt tiền như điện thoại di động, máy vi tính, vàng bạc đá quý...

HỒ NGON

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN