Quan tâm xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp

28/06/2017 - 07:22

Ông Lê Văn Quyền - Chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho các tập thể và cá nhân.

Sáng 27-6-2017, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) tỉnh tổ chức hội nghị sơ kết phong trào công nhân, viên chức, lao động (CNVCLĐ) và hoạt động Công đoàn (CĐ) 6 tháng đầu năm 2017. Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước đến dự.

Theo đánh giá, 6 tháng đầu năm 2017, LĐLĐ tỉnh cùng các cấp CĐ đã triển khai các hoạt động và đạt kết quả nổi bật. Đã thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống tinh thần, vật chất cho công nhân lao động; tổ chức thành công Tháng công nhân với các hoạt động hướng về cơ sở; tác động tích cực đến doanh nghiệp về trách nhiệm trong phối hợp chăm lo cho công nhân lao động; phát triển đoàn viên, thành lập CĐ cơ sở đạt tỷ lệ cao, nâng tổng số đoàn viên toàn tỉnh lên 77.943/87.176 CNVCLĐ; tổ chức nhiều hoạt động thiết thực chào mừng đại hội CĐ các cấp...

Liên quan đến những hạn chế được LĐLĐ các huyện, thành phố, CĐ ngành, CĐ các khu công nghiệp nêu ra tại hội nghị, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Phước cho rằng, UBND tỉnh sẽ có văn bản nhắc nhở chính quyền các cấp tăng cường phối hợp với CĐ triển khai các hoạt động. Đồng thời đề nghị các cấp CĐ cần phối hợp chặt chẽ hơn với các cơ quan có liên quan trong hội đồng giáo dục pháp luật của tỉnh đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật; trong tuyên truyền phải đảm bảo đầy đủ, khách quan, khẳng định mối quan hệ hài hòa giữa người sử dụng lao động và người lao động. Việc doanh nghiệp chưa thông, chưa thực hiện đầy đủ các chế độ chính sách cho người lao động, chưa thực hiện nghĩa vụ theo quy định pháp luật cần phải tìm nguyên nhân để có tác động, tạo nhận thức đầy đủ, hiểu thấu đáo.

Phó bí thư Tỉnh uỷ Trần Ngọc Tam phát biểu tại hội nghị.

Theo Phó bí thư Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, 6 tháng cuối năm 2017 có các sự kiện quan trọng, do đó các cấp CĐ cần có kế hoạch tham gia hưởng ứng. Tiếp tục tổ chức đại hội đúng quy trình và hiệu quả. Riêng LĐLĐ tỉnh, rà soát việc triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội CĐ lần IX, trong đó tập trung tăng tốc các chỉ tiêu chưa đạt để tiến tới Đại hội lần thứ X. Cần tiếp tục quan tâm xây dựng tổ chức đảng, đoàn thể tại các doanh nghiệp.

Dịp này, LĐLĐ tỉnh đã thông qua quyết định và trao bằng khen của Tổng LĐLĐ Việt Nam cho 6 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức CĐ vững mạnh năm 2016.

Tin, ảnh: Mai Thy

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN