Quyển sách “45 năm - Dáng đứng Bến Tre” chưa thể xuất bản theo kế hoạch

14/10/2021 - 11:52

BDK.VN - Sáng 14-10-2021, Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật tổ chức buổi họp thẩm định nội dung và kết thúc biên tập quyển sách “45 năm - Dáng đứng Bến Tre”. Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy - Chủ tịch Hội đồng thẩm định quyển sách chủ trì cuộc họp.

Đại biểu tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Đại biểu tham gia phát biểu tại cuộc họp.

Thực hiện theo sự phân công của lãnh đạo tỉnh, Thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học Kỹ thuật (Liên hiệp Hội) đã tổ chức biên soạn quyển sách “45 năm - Dáng đứng Bến Tre” từ năm 2018. Việc tổ chức thực hiện gặp không ít khó khăn, nhất là trong tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, kéo dài. Trong đó, có nhiều tác giả ngoài tỉnh, một số tác giả là người địa phương đã căn cứ vào đề cương được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt, phân công viết 39 bài, nhưng đến nay bản thảo chỉ có 30 bài.

Về chất lượng bài viết, Hội đồng thẩm định quyển sách nhận định: Hầu hết các tác giả chưa hiểu rõ về Bến Tre thời gian sau giải phóng; chưa nắm được những nỗ lực, phấn đấu của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân Bến Tre xây dựng và phát triển tỉnh như ngày hôm nay. Do đó, khi viết tác giả chưa khắc họa được hình ảnh đất và người Bến Tre 45 năm qua. Tuy nhiên, những thông tin trong bài viết có chứa những tư liệu xác thực, có thể làm tài liệu tham khảo.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định quyển sách phát biểu tại buổi họp.

Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định quyển sách phát biểu tại buổi họp.

Phát biểu tại buổi họp, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng - Chủ tịch Hội đồng thẩm định cho rằng: Đến thời điểm hiện tại, quá trình thực hiện quyển sách không đạt yêu cầu, các bài viết chưa hoàn thành chỉ đạt 30/39 bài. Trong đó, có 4 bài đạt yêu cầu, còn lại các bài chỉ đạt từ 50 đến 65%, xét về tổng thể chung quyển sách “45 năm - Dáng đứng Bến Tre” chưa thể xuất bản.

Theo đó, thành viên Hội đồng thống nhất nghiệm thu 30 bài tác giả đã thực hiện. Đề xuất Liên hiệp Hội tiếp tục xin chủ trương với Thường trực Tỉnh ủy cho nghiên cứu thực hiện quyển sách chào mừng 50 năm Ngày Bến Tre giải phóng vào năm 2025. Liên hội Hội chủ trì thực hiện công trình trên cơ sở đề cương hiện có, nghiên cứu xây dựng đề cương mới, kết cấu lại có bổ sung nội dung mới cho quyển sách.

Tin, ảnh: P. Tuyết

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN