Tăng cường kiểm tra và xử lý nghiêm việc khai thác cát trái phép

27/10/2019 - 19:23

Cử tri xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam phản ánh hoạt động khai thác cát thời gian qua đã làm sạt lở nghiêm trọng ven sông Cổ Chiên. Đề nghị UBND tỉnh chỉ đạo ngành chức năng khảo sát và có giải pháp giải quyết tình trạng này để người dân yên tâm sinh sống và sản xuất.

UBND tỉnh trả lời: Từ năm 2016 đến nay, UBND tỉnh không cấp phép khai thác mỏ cát trên tuyến sông Cổ Chiên thuộc khu vực xã Cẩm Sơn, huyện Mỏ Cày Nam. Đồng thời, UBND tỉnh đã chỉ đạo ngành Công an tăng cường kiểm tra, xử lý việc khai thác cát trái phép trên tất cả các tuyến sông. Bên cạnh đó, đoàn kiểm tra liên ngành khoáng sản huyện Mỏ Cày Nam đã tăng cường thanh tra, kiểm tra xử lý vi phạm khai thác cát trên địa bàn huyện.

Đối với việc sạt lở bờ sông theo phản ánh của cử tri, UBND tỉnh sẽ chỉ đạo các ngành chức năng tăng cường kiểm tra khu vực này và xử lý nghiêm các hành vi khai thác cát trái phép. Song song đó sẽ chỉ đạo Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chủ trì phối hợp với các cơ quan có liên quan và địa phương tiến hành khảo sát, đánh giá chi tiết đối với các điểm sạt lở để báo cáo, đề xuất cụ thể với UBND tỉnh hướng giải quyết, nhằm tạo thuận lợi cho người dân an tâm sinh hoạt và sản xuất.

BBT

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN