Thạnh Phú sơ kết xây dựng nông thôn mới và công tác phòng chống thiên tai

27/08/2020 - 13:35

BDK.VN - Ngày 27-8-2020, UBND huyện Thạnh Phú tổ chức hội nghị sơ kết 9 tháng thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới (NTM); công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn (PCTT-TKCN) trên địa bàn huyện. Chủ tịch UBND huyện Đào Công Thương đến dự.

Đại biểu dự hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng NTM, đến nay huyện có 4/17 xã đạt chuẩn NTM, 3 xã đạt từ 15 đến 18 tiêu chí, số xã còn lại đạt từ 10 đến 14 tiêu chí. Huyện có 1 sản phẩm được UBND tỉnh công nhận đạt 3 sao.

Đối với công tác PCTT, ngay từ đầu năm 2020, Ban Chỉ huy PCTT-TKCN huyện đã xây dựng kế hoạch PCTT-TKCN của năm cũng như kế hoạch cho giai đoạn 2020 - 2025, kế hoạch về phòng chống, ứng phó với hạn mặn đến năm 2025 trên địa bàn huyện để chủ động trong công tác PCTT.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Đào công Thương yêu cầu: Thời gian tới, các ngành, địa phương tập trung thực hiện công tác xây dựng NTM và PCTT. Đối với xây dựng NTM các xã: Quới Điền, Thới Thạnh, An Nhơn, Đại Điền cần tập trung xây dựng xã NTM nâng cao. Xã Phú Khánh và Giao Thạnh đẩy nhanh tiến độ thực hiện các công trình xây dựng để được công nhận đạt chuẩn NTM trong năm 2020. Xã Tân Phong và Thạnh Phong cuối năm 2020 phải cơ bản hoàn thành 19/19 tiêu chí NTM.

Đối với công tác PCTT-TKCN, cần đẩy mạnh công tác tuyên truyền trong nhân dân nâng cao ý thức ứng phó trước và trong mùa mưa bão năm 2020, có kế hoạch sản xuất phù hợp, thích ứng với biến đổi khí hậu. Kiện toàn Ban Chỉ huy PCTT-TKCN các xã, thị trấn; kiểm tra lại kế hoạch huy động lực lượng, phương tiện vật tư… phục vụ người dân khi có thiên tai. Tuyên truyền, vận động người dân chủ động trữ nước mưa, nước ngọt phục vụ sinh hoạt, sản xuất.

Tin, ảnh: Minh Mừng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN