Thi đua “Đồng khởi mới” lập lại trật tự đô thị thành phố

05/06/2023 - 11:16

BDK - Hơn 2 năm qua, phường An Hội, TP. Bến Tre đã tập trung công tác lập lại trật tự đô thị và là đơn vị được thành phố chọn làm điểm theo kế hoạch phát động phong trào thi đua “Đồng khởi mới” giai đoạn 2020 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030. Do đó, thời gian qua, công tác quản lý, giữ gìn trật tự đô thị trên địa bàn được Đảng ủy phường quan tâm chỉ đạo duy trì thực hiện thường xuyên, nhất là các thời điểm trước, trong và sau lễ, Tết Nguyên đán.

Giải tỏa thông thoáng đường Hùng Vương.

Giải tỏa thông thoáng đường Hùng Vương.

Đảng ủy phường đã lãnh đạo triển khai, quán triệt sâu rộng Nghị quyết số 03-NQ/ThU của Thành ủy Bến Tre về chủ trương “Sáu không” trong hệ thống chính trị và nhân dân. Thường xuyên chỉ đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam phường và các đoàn thể đẩy mạnh tuyên truyền nhằm nâng cao ý thức của nhân dân, hộ kinh doanh trong việc chấp hành quy định trong kinh doanh, buôn bán không lấn chiếm vỉa hè, đường phố ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông. UBND phường triển khai thực hiện kế hoạch thực hiện chủ trương “Sáu không”, với nội dung “Không để lấn chiếm đường phố trái phép”. Tiến hành thống kê có 7 điểm đen lấn chiếm, 309 hộ lấn chiếm; trong đó, buôn bán cố định 13, bán vãng lai 296. Sau đó, triển khai tuyên truyền Nghị định số 100/NĐ-CP của Chính phủ về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, triển khai cho các hộ kinh doanh viết cam kết “Không lấn chiếm đường phố trái phép”.

Tiến hành kiểm tra, lập biên bản nhắc nhở; lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính những trường hợp không chấp hành. Kết quả lập biên bản nhắc nhở 914 trường hợp buôn bán vi phạm trật tự đô thị. Lập biên bản vi phạm hành chính, ban hành 87 quyết định xử phạt vi phạm hành chính với số tiền 54 triệu đồng. Tạm giữ tang vật, phương tiện vi phạm 1.099 trường hợp. Với những kết quả xử lý như trên, đến nay, các điểm đen cơ bản được giải quyết. Các tuyến đường tuy chưa giải quyết triệt để, nhưng cơ bản hạn chế được tình trạng lấn chiếm vỉa hè, đường phố.

Bí thư Đảng ủy phường An Hội Phạm Văn Trung cho biết: Thời gian tới, Đảng ủy phường tiếp tục quan tâm chỉ đạo MTTQ và các đoàn thể phường tuyên truyền để nhân dân, hộ kinh doanh nắm và chấp hành nghiêm việc thực hiện Nghị quyết số 03-NQ/ThU của Thành ủy Bến Tre về chủ trương “Sáu không”; các chủ trương, kế hoạch lập lại trật tự đô thị của thành phố, của phường. Chỉ đạo UBND phường, đội xung kích về trật tự đô thị phường phối hợp với Phòng Quản lý đô thị thành phố lập lại trật tự đô thị. Xử lý nghiêm trường hợp khó giải quyết, chưa chấp hành nghiêm quy định. Không để phát sinh mới các hộ bán hàng rong khu vực hồ Trúc Giang và công viên Bến Tre, công viên Trần Văn Ơn. Phường cũng kiến nghị các ngành chức năng thành phố tiếp tục phối hợp, hỗ trợ phường trong công tác lập lại trật tự đô thị, giải quyết các trường hợp chưa chấp hành.

Bài, ảnh: Hoàng Phương

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN