Thống nhất nội dung, thời gian Kỳ họp thứ 5, HĐND tỉnh, khóa X

17/05/2022 - 13:19

BDK.VN - Sáng 17-5-2022, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến chủ trì cuộc họp chuẩn bị Kỳ họp thứ 5 (kỳ họp thường lệ giữa năm 2022) HĐND tỉnh, khóa X. Tham dự còn có Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh - Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nguyễn Trúc Sơn, các sở, ban ngành, đoàn thể tỉnh.

Phát biểu kết luận cuộc họp của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến.

Phát biểu kết luận cuộc họp của Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến.

Theo thông báo của Văn phòng HĐND tỉnh, dự kiến UBND tỉnh, các cơ quan liên quan hoàn thành tất cả tài liệu kỳ họp vào ngày 10-6-2022; tiếp xúc cử tri trước kỳ họp từ ngày 21 đến 24-6-2022; các Ban hoàn thành các báo cáo thẩm tra vào ngày 30-6-2022; họp Tổ đại biểu thảo luận các văn bản trình kỳ họp ngày 5-7-2022; tiến hành kỳ họp tại hội trường trong 2 ngày 12, 13-7-2022; tiếp xúc cử tri sau kỳ họp từ ngày 26 đến 29-7-2022 và ngày 2-8-2022 sẽ họp rút kinh nghiệm kỳ họp.

Dự kiến, tại kỳ họp thứ 5, các Ban HĐND tỉnh sẽ thẩm tra 7 báo cáo; có 6 báo cáo trình bày tại kỳ họp; 14 báo cáo gửi đại biểu nghiên cứu; 36 nghị quyết trình tại kỳ họp.

Phát biểu kết luận cuộc họp, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy - Chủ tịch HĐND tỉnh Hồ Thị Hoàng Yến cho rằng: các Ban của HĐND, khi thẩm tra các nghị quyết nếu các văn bản kèm theo chưa đủ thì không thông qua, kể cả những dự thảo nào có liên quan đến sự phát triển kinh tế - xã hội, đồng thời cũng trực tiếp tác động đến đời sống của người dân. Bởi vì rất nhiều dự án đô thị sẽ được thông qua ngoài những dự án đô thị cũ, chúng ta có rất nhiều dự án đô thị mới, đề nghị MTTQ với vai trò giám sát, phản biện thì sớm tổ chức Hội đồng phản biện, để làm cơ sở cho các Ban HĐND và HĐND tỉnh cho ý kiến trước khi trình ra kỳ họp HĐND tỉnh.

Làm sao có sự đồng thuận ngay từ đầu để khi nghị quyết HĐND có hiệu lực thì triển khai nhanh, thuận lợi trong khâu tổ chức thực hiện. Về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, các đại biểu cần tập trung tuân thủ thời gian quy định để đạt kết quả tốt nhất. UBND tỉnh cũng tranh thủ trả lời các ý kiến cử tri sau khi có các cuộc tiếp xúc trước kỳ họp. Các đồng chí được phân công liên quan đến các văn bản phải thực hiện nghiêm, kịp thời, đảm bảo chất lượng.

Ngay sau khi cuộc họp này đề nghị Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, tiếp thu ý kiến đóng góp của các đại biểu để kịp thời thông báo công khai trước kỳ họp theo quy định.

                                                                               Tin, ảnh: Hoàng Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN