Thủ tướng Đức Olaf Scholz: Kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch sắp kết thúc

22/04/2024 - 21:01

Ngày 21-4, phát biểu tại lễ khai mạc hội chợ thương mại ở Hanover (Hanover Messe), Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch sắp kết thúc.

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch sắp kết thúc. Ảnh: AFP

Thủ tướng Đức Olaf Scholz nhấn mạnh kỷ nguyên nhiên liệu hóa thạch sắp kết thúc. Ảnh: AFP

Trang web của Chính phủ Đức dẫn lời ông Scholz nêu rõ rằng kỷ nguyên của các nguồn năng lượng hóa thạch đang đi đến hồi kết. Đức sẽ nỗ lực để đạt tỷ lệ 80% năng lượng được sản xuất từ các nguồn tái tạo vào năm 2030.

Hội chợ thương mại ở Hanover diễn ra trong vòng 1 tuần, quy tụ nhiều thương hiệu công nghệ. Tham dự lễ khai mạc hội chợ có Thủ tướng Đức Scholz, Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Ursula von der Leyen và Thủ tướng Na Uy Jonas Gahr Støre cùng với sự góp mặt của nhiều chính trị gia và đại diện đến từ những doanh nghiệp khác nhau. Dự kiến, khoảng 4.000 đơn vị triển lãm đến từ 60 quốc gia sẽ trưng bày những sản phẩm mới trong ngành cơ khí và công nghiệp, kỹ thuật điện và công nghệ bảo vệ khí hậu.

Thủ tướng Scholz hy vọng rằng triển lãm Hannover sẽ thổi một làn gió mới thúc đẩy quá trình chuyển đổi năng lượng và tăng cường khả năng cạnh tranh của ngành công nghiệp Đức. Ông chia sẻ hội chợ sẽ mang đến cái nhìn tổng quan về những gì Đức hướng tới trong tương lai, khẳng định nước này liên tục phát triển những điều mới mẻ, cải tiến sản phẩm, không ngừng nghiên cứu và áp dụng những công nghệ tiên tiến.  

Bên cạnh đó, Thủ tướng Scholz cho biết hội chợ cũng sẽ dành một phần ưu tiên cho các giải pháp trí tuệ nhân tạo (AI) trong chuyển đổi năng lượng. Các giải pháp được trưng bày tại hội chợ thương mại như máy móc thực hiện các công việc đơn giản để người lao động có thể chuyển sang những công việc đòi hỏi kỹ thuật cao hơn.

Nhiều công ty công nghệ như Microsoft, Google, Amazon Web Services, Dell, SAP, Siemens và Bosch cũng tham dự sự kiện này. Ngoài ra còn có sự góp mặt của một số doanh nghiệp vừa và hơn 300 công ty khởi nghiệp. Hơn 500 nhà triển lãm có chuyên môn tập trung duy nhất vào lĩnh vực năng lượng hydrogen. Giám đốc Triển lãm Jochen Kockler khẳng định cũng đưa Hannover Messe trở thành triển lãm dẫn đầu thế giới trong lĩnh vực này.

Nguồn: TTXVN

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN