Thủ tướng gửi thư khen Bến Tre về hưởng ứng trồng cây

18/01/2021 - 07:07

BDK.VN - Ngày 15-1-2021, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có thư khen Bến Tre về hưởng ứng sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm của Thủ tướng.

Trồng cây xanh tại Bình Thới, huyện Bình Đại.

Trồng cây xanh tại Bình Thới, huyện Bình Đại.

Nội dung thư khen nêu rõ: Tôi rất vui mừng được biết ngay từ đầu năm 2021, Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bến Tre đã phối hợp với Cổng Thông tin điện tử Chính phủ và các đơn vị liên quan tổ chức thành công lễ phát động trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh từ nguồn xã hội hóa. Bến Tre trở thành địa phương đầu tiên trong cả nước phát động chương trình hưởng ứng, góp phần hiện thực hóa sáng kiến trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới của Thủ tướng Chính phủ, thiết thực triển khai Tết trồng cây theo lời dặn của Bác Hồ.

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao, nhiệt liệt biểu dương Tỉnh ủy, UBND tỉnh, nhân dân Bến Tre, Cổng thông tin Chính phủ cùng các đơn vị, các nhà tài trợ cùng chung tay triển khai chương trình có ý nghĩa nhiều mặt này, góp phần thúc đẩy, lan tỏa phong trào, hành động trồng cây xanh tới các địa phương trên cả nước, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức và người dân. Đây như một phong trào “Đồng khởi mới” trong trồng và bảo vệ cây xanh, bảo vệ môi trường sống.

Thủ tướng mong muốn Đề án trồng 10 triệu cây xanh trên địa bàn tỉnh Bến Tre trong thời gian tới sẽ tiếp tục được triển khai thực chất, sáng tạo, hiệu quả, bền vững, không phô trương, hình thức. Mong muốn các địa phương, cơ quan, tổ chức và nhân dân cả nước tiếp tục có nhiều cách làm sáng tạo, hiệu quả, huy động được nhiều nguồn lực trong việc trồng cây và chăm sóc ít nhất 1 cây xanh, mỗi nhà góp một màu xanh, mỗi khu dân dư góp một vùng xanh để đất nước ngày càng xanh, phát triển nhanh và bền vững, cùng chung tay chăm lo cuộc sống cho nhân dân tốt đẹp hơn, đóng góp thiết thực vào việc bảo vệ trái đất - ngôi nhà chung của nhân loại.

Tin, ảnh: Hữu Hiệp

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN