Thường trực Tỉnh ủy làm việc với Trường Chính trị tỉnh về công tác đào tạo

12/11/2019 - 20:47

BDK - Ngày 12-11-2019, Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam có buổi làm việc với Trường Chính trị tỉnh về kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019 và kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học năm 2020. Tham dự có lãnh đạo Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, Ban Tổ chức Tỉnh ủy, Sở Nội vụ, Sở Tài chính, Văn phòng Tỉnh ủy và Văn phòng UBND tỉnh.

Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Dương Văn Chăm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Phó hiệu trưởng Trường Chính trị tỉnh Dương Văn Chăm báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2019.

Tính đến tháng 10-2019, trường đã hoàn thành và vượt kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng được Thường trực Tỉnh ủy phê duyệt. Hoàn thành tốt nhiệm vụ bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn Tỉnh ủy và đang phối hợp tổ chức các lớp bồi dưỡng, cập nhật kiến thức cho đội ngũ cán bộ nguồn cấp ủy huyện và tương đương, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Nhà trường đã xây dựng và triển khai thực hiện việc đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của đơn vị. Tập trung nâng cao hiệu quả hoạt động đào tạo, bồi dưỡng và nghiên cứu khoa học. Từ đầu năm đến tháng 10-2019, trường đào tạo 22 lớp với 1.578 học viên; dự kiến sẽ tiếp tục khai giảng 3 lớp, vượt kế hoạch được duyệt 13,6%; bồi dưỡng 26 lớp với 2.899 học viên, so với kế hoạch năm đạt 152,9%. Thực hiện đề tài khoa học cấp tỉnh “Đánh giá hiện trạng và đề xuất giải pháp, sắp xếp, bố trí cán bộ, công chức cơ sở trên địa bàn tỉnh Bến Tre” và 3 đề tài khoa học cấp cơ sở…

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam đề nghị nhà trường và các ngành liên quan cùng thảo luận và thống nhất các điều kiện cho việc xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng cán bộ trong năm 2020. Mở rộng đề tài nghiên cứu khoa học không chỉ phạm vi của trường mà còn phạm vi của tỉnh. Cần quan tâm đúng mức công tác đào tạo, bồi dưỡng cho đội ngũ giảng viên. Ban giám hiệu nhà trường tăng cường công tác quản lý học viên trên cơ sở quy chế, quy định của trường, nâng cao tinh thần và trách nhiệm trong học tập, nghiên cứu của học viên.

Tin, ảnh: Quốc Hùng

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN