Triển khai thực hiện công trình chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025

03/10/2020 - 13:11

BDK.VN - Ngày 3-10-2020, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh phối hợp với huyện Giồng Trôm tổ chức chương trình triển khai thực hiện các công trình, phần việc chào mừng Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre lần thứ XI, nhiệm kỳ 2020 - 2025 và kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam. Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Dũng, lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, huyện và lãnh đạo huyện Giồng Trôm đến dự.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao học phẩm cho học sinh.

Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy Trần Ngọc Tam trao học phẩm cho học sinh.

Thay mặt Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đoàn Văn Đảnh cảm ơn Ban Giám đốc Công ty TNHH MTV Xổ số kiến thiết Bến Tre, Công ty Điện lực Bến Tre, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Bến Tre, cùng các tổ chức, cá nhân khác trong và ngoài tỉnh, thời gian qua đã đồng hành, hỗ trợ nguồn lực để thực hiện các hoạt động vì người nghèo, các hoạt động an sinh xã hội, cùng chia sẻ với những khó khăn trong cuộc sống của người nghèo trên địa bàn tỉnh.

Trong chương trình này, Ban tổ chức đã tặng 60 phần quà cho hộ nghèo, 200 suất học phẩm cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện Giồng Trôm, trao bảng tượng trưng thực hiện công trình đến Ủy ban MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố như: Xây dựng 90 căn nhà tình thương cho hộ nghèo tại các xã tập trung xây dựng nông thôn mới; xây dựng 2 cầu giao thông nông thôn; tặng 2.424 bồn chứa nước cho hộ nghèo, cận nghèo, 1.666 phần học phẩm cho các em học sinh là con hộ nghèo, cận nghèo bị ảnh hưởng do xâm nhập mặn; hỗ trợ thành lập 18 điểm cung cấp nước uống miễn phí gắn tuyên truyền xây dựng nông thôn mới, 1.000 bình nước uống loại 20 lít cho các xã trên địa bàn tỉnh. Tổng giá trị các công trình gần 7 tỷ đồng. Đề nghị MTTQ Việt Nam các huyện, thành phố sớm phối hợp triển khai thực hiện các công trình, phần việc tại địa phương mình đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Thay mặt lãnh đạo huyện, Phó bí thư Thường trực Huyện ủy Giồng Trôm Nguyễn Thị Thu Phượng ghi nhận và cảm ơn tấm lòng của các mạnh thường quân đã hỗ trợ, giúp đỡ cho huyện, nhất là các hộ nghèo vượt qua khó khăn. Huyện sẽ nỗ lực tập trung huy động các nguồn lực để tiếp tục hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống.

                                                                                           Tin, ảnh: H. Lam

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN