Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh giám sát công tác bầu cử tại huyện Chợ Lách

06/05/2021 - 12:55

BDK.VN - Ngày 5-5-2021, đoàn công tác tỉnh Bến Tre do Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng làm trưởng đoàn đến giám sát công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại xã Phú Phụng và Hòa Nghĩa, huyện Chợ Lách.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng phát biểu tại xã Phú Phụng.

Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng phát biểu tại xã Phú Phụng.

Để chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026, Ủy ban bầu cử của 2 xã Phú Phụng và Hòa Nghĩa đã thực hiện đảm bảo từng bước quy trình đúng theo luật định. Ban hành đầy đủ các văn bản liên quan đến bầu cử. Tổ chức hội nghị hiệp thương 3 lần để lựa chọn, lập danh sách những người đủ tiêu chuẩn ứng cử đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đến thời điểm này, các xã đã hoàn thành việc niêm yết danh sách cử tri, danh sách những người ứng cử tại khu vực bầu cử của các ấp và tại trụ sở UBND xã.

Trong lần bầu cử này, toàn xã Phú Phụng có 8.026 cử tri sẽ tham gia bỏ phiếu 8 đơn vị bầu cử để lựa chọn 26 đại biểu HĐND xã nhiệm kỳ 2021 - 2026 trong tổng số 44 ứng cử viên. Xã Hòa Nghĩa có 9.945 cử tri sẽ bầu ra 27 đại biểu HĐND xã trong danh sách 46 ứng cử viên tại 8 đơn vị bầu cử.

Phát biểu kết luận buổi giám sát, Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Đặng Thị Phượng đánh giá cao việc chủ động triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại 2 xã Phú Phụng và Hòa Nghĩa đúng theo tiến độ đề ra. Phó chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đề nghị các xã tiếp tục tăng cường tuyên truyền về bầu cử để cử tri nắm rõ quyền lợi và nghĩa vụ tham gia bỏ phiếu bầu ra những người tiêu biểu đủ đức, tài xứng đáng đại diện cho ý chí, nguyện vọng và quyền làm chủ của nhân dân trong cơ quan quyền lực Nhà nước ở Trung ương và địa phương. Thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19, đảm bảo an ninh trật tự, an toàn trước, trong và sau bầu cử. Phát động thi đua trong nhân dân tích cực tham gia bầu cử, tránh tình trạng đi bầu thay, chuẩn bị chu đáo công tác tổ chức bầu cử để ngày bầu cử 23-5-2021 tới đây thật sự là ngày hội của toàn dân.

Tin, ảnh: Việt Cường

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN