“Ngày của Làng Dừa Bến Tre”

29/03/2019 - 08:48

Ấn nút phát động Chương trình “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”. Ảnh: Huyền Trang

Ấn nút phát động Chương trình “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”. Ảnh: Huyền Trang

Ngày 28-3-2019, Diễn đàn Toàn cảnh Thương mại điện tử Việt Nam (VOBF) năm 2019 tại TP. Hồ Chí Minh đã chính thức diễn ra.

Ông Đặng Hoàng Hải - Cục trưởng Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, ông Nguyễn Thanh Hưng - Chủ tịch Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam, ông Nguyễn Hữu Lập - Phó chủ tịch UBND tỉnh đến dự.

VOBF là sự kiện thường niên do Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam tổ chức và nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng nói chung và các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực liên quan tới thương mại điện tử và kinh tế số.

VOBF là cơ hội để các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp và cá nhân trao đổi về  những cơ hội và thách thức của lĩnh vực thương mại điện tử, các chủ đề nóng tác động trực tiếp tới nhiều doanh nghiệp như cạnh tranh, hành lang pháp lý, sự chuyển mình của công nghiệp 4.0,…

VOBF 2019 “Bứt phá giới hạn” với 4 phiên thảo luận chính. Phiên thứ nhất, với tiêu đề “Cơ hội thị trường và xu hướng công nghệ”. Phiên thứ hai, có chủ đề “Tăng trưởng nội địa - Mở rộng thị trường trong nước”. Phiên thứ ba, ‘Vươn ra toàn cầu - Mở rộng thị trường quốc tế”. Phiên thứ tư, “Ứng dụng công nghệ số - Giải pháp phát triển quy mô lớn”.

Trong khuôn khổ Diễn đàn, Ban Tổ chức đã công bố Chương trình  “Làng nghề đặc sản online” - “Ngày của Làng Dừa Bến Tre”. Đây là chương trình do Lazada Việt Nam tiên phong triển khai thực hiện với mục tiêu hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ, vừa và siêu nhỏ, các hộ kinh doanh các sản phẩm liên quan tới dừa ở tỉnh Bến Tre tiếp cận và mở rộng hoạt động kinh doanh trên môi trường trực tuyến.

Phát biểu tại diễn đàn, Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập cho biết, thời gian qua, tỉnh đã hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận, tham gia bán hàng trên các trang thương mại điện tử như Amazon, Lazada,… Lần này, tỉnh phối hợp với Lazada triển khai Chương trình “Ngày của Làng Dừa Bến Tre” nhằm đưa các sản phẩm ngành dừa quảng bá rộng khắp và bán hàng trên kênh thương mại điện tử Lazada.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập hy vọng nhận được sự hỗ trợ của Cục Thương mại điện tử và Kinh tế số, Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam trong việc tổ chức các khóa đào tạo, tập huấn về thương mại điện tử cho các doanh nghiệp, hộ gia đình trong kinh doanh các sản phẩm dừa.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Hữu Lập đã đặt niềm tin Chương trình “Ngày của Làng Dừa Bến Tre” sẽ mang lại những hiệu ứng tích cực và tiếp tục lan tỏa đến các doanh nghiệp khác tại Bến Tre cũng như cả nước để thương mại điện tử ngày càng phát triển mạnh mẽ, đóng góp vào nền kinh tế số của Việt Nam và tạo nên bước chuyển hướng tới cuộc cách mạng 4.0 của cả nước.

Theo kế hoạch, ngày 25-4-2019 sẽ là “Ngày của Làng Dừa Bến Tre” trên sàn thương mại điện tử Lazada, với các chính sách hỗ trợ cho doanh nghiệp nông thôn như miễn phí mở gian hàng, miễn phí hoa hồng trọn đời, miễn phí các chương trình đào tạo bán hàng online,...

Huyền Trang

Chia sẻ bài viết

BÌNH LUẬN